TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều gì là thách thức lớn nhất, yếu tố cốt lõi để kiến tạo nên thành công bền vững của doanh nghiệp mà bất cứ một nhà lãnh đạo nào cũng cần nắm vững?

06-12-2021 - 14:36 PM | Sống

Câu chuyện đương đầu bền bỉ để “sống sót” qua khủng hoảng của một doanh nghiệp F&B đã phải hứng chịu trực tiếp những tác động ảnh hưởng từ Covid này sẽ là bài học quan trọng mà các quản lý không nên bỏ qua.

Sự xuất hiện của dịch Covid-19 trong vòng 2 năm qua đã khiến cho rất nhiều doanh nghiệp gặp khủng hoảng, đuối sức hay thậm chí là đối mặt với nguy cơ đóng cửa. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, cả nước có 40.300 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể trong 3 tháng đầu năm 2021. Trong đó, với 5200 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, con số này đã tăng 26,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi mà những thói quen hành vi mới dần xuất hiện thì cũng chính là lúc những người kinh doanh nhận ra: Không thể vận hành theo mô hình cũ trong điều kiện thị trường luôn biến động không thể dự đoán trước.

Để có thể tồn tại và phát triển, các chủ doanh nghiệp cần phải tìm ra cách thay đổi thích nghi, ví dụ như đổi mới mô hình kinh doanh, quản lý rủi ro, tìm cách tạo sức bật sau khủng hoảng, tái sáng tạo về nhân sự,…

Chương trình “NEW IDEAS IN BUSINESS - Đổi mới kinh doanh dựa trên hành vi hậu Covid” sẽ đem tới một case study về cách doanh nghiệp F&B đối mặt và vượt qua khủng hoảng Covid-19 như thế nào. Câu chuyện sẽ cho chúng ta nhìn nhận đúng đắn về vai trò của quản lý rủi ro, đổi mới mô hình kinh doanh và cách thức tái tạo đội ngũ nhân sự thích ứng với những biến chuyển nhanh chóng trong hành vi của người tiêu dùng.

Điều gì là thách thức lớn nhất, yếu tố cốt lõi để kiến tạo nên thành công bền vững của doanh nghiệp mà bất cứ một nhà lãnh đạo nào cũng cần nắm vững?  - Ảnh 1.

Với sự tham gia của ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch HĐQT Alpha Books, Viện trưởng Viện lãnh đạo ABG; Thạc sĩ Nông Vương Phi - Founder/ CEOPhi&P, Thành viên của Hiệp hội Nhân sự toàn cầu SMHR (Hoa Kỳ); Ông Hoàng Tùng - Founder/ CEO Pizza Home và Cloud Cook, chương trình sẽ giải đáp câu hỏi: Điều gì là thách thức lớn nhất, yếu tố cốt lõi để kiến tạo nên thành công bền vững của doanh nghiệp?

Điều gì là thách thức lớn nhất, yếu tố cốt lõi để kiến tạo nên thành công bền vững của doanh nghiệp mà bất cứ một nhà lãnh đạo nào cũng cần nắm vững?  - Ảnh 2.

Tại “NEW IDEAS IN BUSINESS | Đổi mới kinh doanh dựa trên hành vi hậu Covid”, các diễn giả cũng sẽ cùng trao đổi, bàn luận về các bí quyết đổi hướng kinh doanh thành công của các doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới trong 2 năm Covid vừa qua cũng như góc nhìn từ việc chiến lược quản trị nguồn lực con người tất cả đều phải hoạch định và cấu trúc theo mục tiêu và tầm nhìn của doanh nghiệp.

Chương trình diễn ra vào lúc 21h - 23h00, Thứ Ba ngày 7/12/2021, do Alpha Books tổ chức, hình thức online trên nền tảng Zoom, thực hiện, phát sóng livestream trên Fanpage Alpha Books; Harvard Business Review Vietnam, Trạm đọc.

Đồng thời thấu hiểu được các vấn đề mà các doanh nghiệp đã và đang phải đối mặt sau hai năm bền bỉ chống chọi với Covid-19, HBR Vietnam cũng xuất bản bộ ấn phẩm HBR ONPOINT 2021 – “Sức bật sau khủng hoảng” với các chủ đề nội dung cấp thiết dành cho doanh nhân Việt.

Sáu cuốn sách với gần 70 bài viết chuyên môn từ các chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới đã cung cấp những kiến thức, phương pháp chất lượng để giúp các lãnh đạo doanh nghiệp nhìn nhận, đánh giá và vượt qua những cuộc khủng hoảng do Covid -19 gây ra, từ đó xây dựng tư duy quản lý rủi ro, tăng kỹ năng dự đoán những biến động và gián đoạn không thể lường trước trong tương lai.

Đây chắc chắn sẽ là bộ sách không thể thiếu của lãnh đạo công ty để giúp doanh nghiệp của mình có thể hồi phục và phát triển ngay cả trong mùa dịch Covid-19.

Thuý Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên