TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều ít biết về hai món đồ Công nương Diana nắm chặt trong tay sau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người xúc động

13-06-2020 - 12:20 PM | Sống

Điều ít biết về hai món đồ Công nương Diana nắm chặt trong tay sau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người xúc động

Ít ai biết rằng, trong giây phút chuẩn bị sang biên kia thế giới, Công nương Diana đã nắm chặt trong tay hai món đồ vô cùng quý giá đối với bà.

Ngày 31/8/1997 là ngày khiến hàng triệu người trên thế giới không thể nào quên được khi vị Công nương xinh đẹp, có tấm lòng nhân hậu và là niềm tự hào của người dân Vương quốc Anh đã trút hơi thở cuối cùng trong một vụ tai nạn thảm khốc.

Vào đêm 30, rạng sáng ngày 31/8/1997, Công nương Diana đã gặp phải vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng ở đường hầm Pont de l'Alma, Paris, nước Pháp. Vụ tai nạn đã khiến Dodi Fayed, con trai tỷ phú Ai Cập và tài xế Henri Paul tử vong tại chỗ.

Trong khi đó, Công nương Diana cùng vệ sĩ Trevor Rees - Jones được nhanh chóng đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Theo các tài liệu lúc bấy giờ, hy vọng sống của Công nương Diana vô cùng mong manh, những người thân cận với bà đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. Và ngay ngày hôm sau, vị Công nương quốc dân đã trút hơi thở cuối cùng, rời xa dương thế mãi mãi.

Điều ít biết về hai món đồ Công nương Diana nắm chặt trong tay sau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Công nương Diana ngồi trong xe cùng với bạn trai tỷ phú, vệ sĩ và tài xế trước khi thảm kịch diễn ra.

Sau khi nghe được tin dữ, ông Paul Burrell, quản gia của Công nương Diana đã được giao nhiệm vụ mang những vật dụng quan trọng của bà vào bệnh viện trong đó nhất định phải có chuỗi tràng hạt Mân Côi do Mẹ Teresa trao tặng. Burrel đút chuỗi tràng hạt vào túi cùng đống đồ trang điểm của Diana, thu dọn và cất trang sức của bà vào két sắt trước khi kéo các rèm cửa lại và vội vàng tới bệnh viện cùng người lái xe Tebbutt. Người quản gia trung thành cũng không quên mang theo một chiếc váy dài và giày đen để Công nương có thể mặc lần cuối.

Chính tay Tebbutt đã đưa quần áo và đồ trang điểm cho y tá, dặn dò kỹ người phụ nữ ấy hãy nhớ đặt chuỗi tràng hạt vào tay của vị Công nương xấu số. Cùng ngày hôm đó, khi Thái tử Charles cùng hai người chị em của Công nương Diana là Quý bà Jane và Sarah cùng có mặt tại căn phòng nơi Công nương như chỉ đang chìm vào giấc ngủ dài.

Và lúc mọi người bước vào căn phòng ấy, tất cả đều không kiềm được xúc động khi bắt gặp hình ảnh Công nương ra đi mà tay vẫn nắm chặt chuỗi tràng hạt cùng tấm ảnh chụp 2 người con trai của mình, vật bất li thân mà nàng luôn mang theo trong túi xách. Công việc thiện nguyện còn dang dở và những đứa con thơ hẳn là những thứ mà Công nương luyến tiếc nhất khi phải từ giã cõi đời.

Điều ít biết về hai món đồ Công nương Diana nắm chặt trong tay sau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Công nương của những công việc thiện nguyện

Ít ai biết rằng, Mẹ Teresa là một người có ý nghĩa vô cùng đặc biệt quan trọng với Công nương Diana. Mẹ Teresa là một nữ tu và là một nhà truyền giáo nổi tiếng. Bà được biết đến là người có tấm lòng vị tha, luôn tận tình giúp đỡ những người kém may mắn và bà được nhân loại tôn là một vị thánh của những người khốn cùng.

Chỉ có vài lần gặp gỡ nhau ngoài đời nhưng Mẹ Teresa và Công nương Diana đã vô cùng thân thiết với nhau. Sợi dây gắn bó chặt chẽ giữa họ đó chính là tấm lòng nhân đạo, luôn muốn giúp đỡ và chăm sóc những người nghèo cùng những người kém may mắn khác trong xã hội.

Sau sự ra đi của Công nương Diana, Mẹ Teresa đã đưa ra một phát biểu để vinh danh vị Công nương quốc dân. "Diana là một tấm lòng vĩ đại luôn nghĩ cho những người nghèo khổ. Cô ấy cũng là một người có lối sống giản dị và chan hòa với người khác. Tôi và tất cả chúng ta hãy cầu nguyện cho Diana và các thành viên trong gia đình cô ấy", Mẹ Teresa nói.

Ít ai biết rằng chỉ vài ngày sau đó, vào ngày 5/9/1997, Mẹ Teresa cũng qua đời tại Ấn Độ. 2 con người với 2 tấm lòng vĩ đại đều lần lượt ra đi đã trở thành niềm nuối tiếc khôn nguôi của hàng triệu người trên thế giới lúc bấy giờ. Theo những bức hình được truyền thông ghi lại, Công nương Diana luôn bày tỏ lòng ngưỡng mộ, sự kính trọng và gần gũi với Mẹ Teresa khi họ gặp nhau.

Điều ít biết về hai món đồ Công nương Diana nắm chặt trong tay sau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.
Điều ít biết về hai món đồ Công nương Diana nắm chặt trong tay sau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người xúc động - Ảnh 4.
Điều ít biết về hai món đồ Công nương Diana nắm chặt trong tay sau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người xúc động - Ảnh 5.
Điều ít biết về hai món đồ Công nương Diana nắm chặt trong tay sau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người xúc động - Ảnh 6.

Công nương Diana và Mẹ Teresa có mối quan hệ thân tình dù họ mới chỉ gặp nhau có vài lần.

Mặc dù họ chỉ gặp nhau vài lần nhưng Công nương Diana và Mẹ Teresa đều có sức ảnh hưởng lẫn nhau. Cả hai đều phấn đấu trong suốt cuộc đời mình cho việc giúp đỡ những người kém may mắn hơn và di sản họ để lại cho nhân loại chính là những công việc thiện nguyện tuyệt vời. Chính vì thế mà trước khi xa rời trần thế, Công nương Diana vẫn không quên nắm giữ trong tay món quà quý giá của Mẹ Teresa.

Người mẹ yêu thương con vô bờ bến

Trong khi đó, bức hình hai người con trai của Công nương là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry được bà giữ chặt không rời cho thấy tình yêu thương con vô bờ bến của bà. Chắc chắn vào giây phút sắp xa rời trần thế, điều bà nuối tiếc nhất và thương xót nhất đó chính là hai người con trai của mình vẫn còn quá nhỏ để phải đối diện với nỗi đau quá lớn này.

Dù phải trải qua một cuộc hôn nhân đầy bất hạnh nhưng đổi lại, Công nương Diana đã có hai tài sản quý giá nhất đó là hai cậu con trai ngoan ngoãn, hiếu thảo. Sau khi bà qua đời, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry luôn nhắc về mẹ với niềm tự hào, xen chút nhớ nhung và quyến luyến. Dù giờ đây, hai hoàng tử nước Anh đã lựa chọn con đường đi riêng nhưng chắc chắn họ đều dành một tình cảm lớn lao cho người mẹ quá cố vĩ đại của mình.

Điều ít biết về hai món đồ Công nương Diana nắm chặt trong tay sau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người xúc động - Ảnh 7.
Điều ít biết về hai món đồ Công nương Diana nắm chặt trong tay sau khi trút hơi thở cuối cùng khiến nhiều người xúc động - Ảnh 8.

Công nương Diana luôn đặt 2 con trai trong trái tim của mình.

Nguồn: Popsugar, Cheatsheet

Theo Diệp Lục

Trí thức trẻ

Trở lên trên