MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điều tra vụ mất máy tính chứa dữ liệu 20.000 sổ đỏ

26-10-2018 - 09:05 AM | Bất động sản

Sáng 25/10, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang điều tra về việc một đơn vị ở xã Bình Giang, huyện Thăng Bình báo mất máy tính có lưu dữ liệu nhiều hồ sơ địa chính.

Vụ việc xảy ra rạng sáng 23/10, tại nhà bà Nguyễn Thị Huệ ở tổ 19, thôn Bình Túy, xã Bình Giang (là nơi Đội đo đạc số 8 thuộc Tổng công ty Tài nguyên Môi trường Việt Nam) thuê để làm trụ sở tạm. Theo đơn vị này, do cửa phụ không đóng, cửa thoát hiểm phía sau không cài then nên trộm đột nhập vào lấy đi 1 điện thoại và 2 máy tính.

Đáng nói, hai máy tính của đơn vị này bị mất chứa toàn bộ dữ liệu và lưu giữ hồ sơ đo đạc đất đai của tỉnh Quảng Nam suốt nhiều năm qua. Ngoài số liệu địa chính, có hơn 20.000 sổ đỏ đã ký xác nhận lưu giữ dưới định dạng quét theo tỷ lệ 1:1. Trong số 20.000 sổ đỏ đó, hầu hết là sổ đỏ là đất thổ cư của người dân TP Tam Kỳ và nhiều xã thuộc 2 huyện Thăng Bình, Quế Sơn (Quảng Nam).

Nhận định của cơ quan chức năng, vụ việc có tính chất nghiêm trọng vì ngoài làm chậm tiến độ đo đạc, cấp sổ đỏ cho các hộ dân thì không loại trừ khả năng tài liệu có thể bị kẻ xấu lợi dụng làm việc trái pháp luật.

Theo Hoài Văn

Tiền phong

Trở lên trên