TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đình chỉ cán bộ kho bạc đi lễ chùa trong giờ làm

28-02-2018 - 21:27 PM | Thời sự

Đình chỉ cán bộ kho bạc đi lễ chùa trong giờ làm

Chương trình thời sự truyền hình VTV1 lúc 19 giờ ngày 27-2 có đưa tin về việc một số công chức Kho bạc Nhà nước TP Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Bộ Tài chính vừa phát đi thông tin về việc một số cán bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP Nam Định, tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Theo đó, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu tổng giám đốc KBNN khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Bộ trưởng Tài chính cho rằng việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240 ngày 21-2-2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Ngay sau khi có yêu cầu của Bộ trưởng Tài chính, tổng giám đốc KBNN đã có báo cáo lãnh đạo Bộ Tài chính. Cụ thể, khoảng 10 giờ ngày 26-2, có bảy người là lãnh đạo và công chức KBNN TP Nam Định đi lễ tại đền Trần, phường Lộc Vượng, TP Nam Định.

Hiện tại KBNN Nam Định đã đình chỉ công tác đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý về mặt chính quyền, đồng thời phối hợp với cấp ủy đảng ở địa phương xử lý kỷ luật đảng đối với tập thể, cá nhân người đứng đầu đơn vị đã không chấp hành văn bản chỉ đạo của Thủ tướng.

KBNN cũng yêu cầu KBNN Nam Định báo cáo về KBNN kết quả thực hiện việc đình chỉ công chức, bố trí sắp xếp nhân sự thay thế chậm nhất trong ngày 2-3.

Theo Trà Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên