MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Định giá 800 tỷ đồng cho công ty sản xuất phồng tôm, không nhà đầu tư nào tham gia phiên đấu giá của SCIC

Vào thời điểm kết thúc thời hạn đăng ký tham gia đấu giá và nộp tiền cọc mua cả lô cổ phần của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang (Mã CK: SGC), không có nhà đầu tư tham gia đăng ký đấu giá.

Theo tin từ Sở GDCK TP.HCM (HoSE), vào 16h00 ngày 12/07/2019, là thời điểm kết thúc thời hạn đăng ký tham gia đấu giá và nộp tiền cọc mua cả lô cổ phần của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang (Mã CK: SGC), không có nhà đầu tư tham gia đăng ký đấu giá.

Theo Khoản 9.2 Điều 9 Quy chế bán đấu giá cả lô cổ phần của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang ban hành kèm Quyết định số 153/QĐ-ĐTKDV ngày 21/06/2019 thì cuộc đấu giá này không đủ điều kiện để tổ chức đấu giá nên cuộc đấu giá được coi là không thành công.

Trước đó, SCIC đã ra thông báo bán toàn bộ 3,57 triệu cổ phiếu SGC, tương ứng 49,89% lượng cổ phiếu lưu hành của SGC với giá khởi điểm 111.700 đồng/cp. Tính theo mức giá này, SCIC sẽ thu về tối thiểu 398,3 tỷ đồng từ việc bán cổ phần SGC.

Cũng theo công bố, toàn bộ cổ phần này sẽ được chào bán cho nhà đầu tư trong nước, trong khi nhà đầu tư nước ngoài không được tham gia mua.

Được biết, Sa Giang là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm từ gạo như phồng tôm, hủ tiếu, phở, bún gạo lứt, bánh tráng…Trong đó, phồng tôm là sản phẩm chủ lực và đóng góp trên 90% doanh thu mỗi năm của công ty.

Cách đây vài năm, Bích Chi, đối thủ của Sa Giang trong ngành sản xuất, kinh doanh phồng tôm đã từng đánh tiếng muốn mua cổ phần Sa Giang khi SCIC thoái vốn. Tuy nhiên, trong đợt đấu giá vừa qua, Bích Chi đã không tham gia đấu giá.

Trên TTCK, cổ phiếu SGC của Sa Giang hiện đang giao dịch ở mức 129.000 đồng/cp, thậm chí cao hơn 15% so với giá khởi điểm của SCIC (111.700 đồng/cp). Nếu tính theo giá khởi điểm, vốn hóa Sa Giang lên tới xấp xỉ 800 tỷ đồng. Có lẽ định giá lên tới 800 tỷ cho một công ty sản xuất phồng tôm khiến giới đầu tư có phần "chùn tay".

Định giá 800 tỷ đồng cho công ty sản xuất phồng tôm, không nhà đầu tư nào tham gia phiên đấu giá của SCIC - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu "phồng tôm" SGC từ khi lên sàn tới nay

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên