MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dính “nghi án” 100 bánh cocain trị giá 800 tỷ đồng đi kèm lô hàng thép phế về Việt Nam, cổ phiếu POM của Pomina bị bán sàn hàng loạt

Công ty cổ phần thép Pomina 2 khẳng định không nhập hàng cấm, công ty đang tích cực phối hợp với chủ hàng và các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này. Bước đầu kiểm tra cho thấy, số niêm phong (seal) thực tế lúc kiểm tra trên container không đúng với chứng từ nhận hàng bao gồm thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line, packing list và vận đơn.

Chiều 25/7, thông tin lô hàng cấm gồm 100 bánh cocain để lẫn trong phế liệu thép có giá trị khoảng 800 tỉ đồng của Công ty Thép Pomina 2 đã cập cảng Bà Rịa - Vũng Tàu được báo chí đưa ra. Lãnh đạo ổng công ty CP Thép Việt, đơn vị nắm quyền chi phối Công ty CP thép Pomina (Mã CK: POM) là ông Đỗ Duy Thái cũng ngay lập tức khẳng định với báo chí là Pomina không nhập hàng cấm. Hai mươi năm qua cũng chưa bao giờ xảy ra tình trạng này.

Pomina cũng đã có ngay động thái công bố thông tin trên thị trường chứng khoán và thông tin được Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đăng tải vào 9h13 phút sáng nay.

Công văn của Pomina cho biết, vụ việc diễn ra như sau:

-Ngày 5/4/2018, công ty cổ phần Thép Pomina 2 đã ký hợp đồng với công ty Stamcorp International PTE LTD có trụ sở tại Singapore để mua thép phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất.

-Ngày 24/7/2018, tàu chở lô hàng 355.000 kg thép phế liệu cập cảng Tân Cảng Cái Mép Thị Vải. Vào lúc 15g cùng ngày, cơ quan Hải Quan tiến hành kiểm tra thực tế một container thuộc lô hàng trên thì phát hiện có chứa hàng cấm.

Công ty cổ phần thép Pomina 2 khẳng định không nhập hàng cấm, công ty đang tích cực phối hợp với chủ hàng và các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này. Bước đầu kiểm tra cho thấy, số niêm phong (seal) thực tế lúc kiểm tra trên container là ML-CO 0063200 không đúng với chứng từ nhận hàng bao gồm thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line, packing list và vận đơn (Bill of lading) mà chủ hàng cung cấp cho công ty thép Pomina 2.

Tuy vậy, bất chấp nỗ lực giải trình của Pomina, cổ phiếu POM của Công ty Cổ phần Thép Pomina bị bán tháo phiên hôm nay. Chốt phiên giao dịch, POM giảm sàn còn 14.450 đồng/cổ phiếu với hơn 106 nghìn cổ phiếu được giao dịch.

Dính “nghi án” 100 bánh cocain trị giá 800 tỷ đồng đi kèm lô hàng thép phế về Việt Nam, cổ phiếu POM của Pomina bị bán sàn hàng loạt - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu POM 3 năm qua

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên