MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD

23-10-2019 - 14:03 PM | Tài chính quốc tế

Lần cuối cùng dinh thự này được sang tay chủ mới là vào năm 2000 với giá 94 triệu USD...

Theo tờ Los Angeles Times, dinh thự có tên Casa Encantada tại khu nhà giàu Bel-Air thuộc bang California của Mỹ đang được rao bán với giá 225 triệu USD. Nếu được bán với mức giá này, đây sẽ là dinh thự đắt nhất tại Mỹ. 

Dinh thự có diện tích hơn 3.700 m2 này, hiện thuộc sở hữu của nhà tài chính Gary Winnick, được xây dựng từ những năm 1930. Từ đó đến nay, Casa Encantada đã qua tay nhiều chủ khác. Ví dụ vào năm 1950, dinh thự được bán cho ông trùm ngành khách sạn Conrad Hilton với giá 250.000 USD (tương đương 2,4 triệu USD hiện nay), sau đó về tay tỷ phú David Murdock - chủ tịch, CEO của Dole Foods, với giá 12,4 triệu USD vào năm 1979.

Năm 2000, Winnick mua Casa Encantada từ tay Murdock với giá 94 triệu USD và bắt đầu hồi sinh dinh thự này trở lại thời hoàng kim.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 1.

Casa Encantada được thiết kế bởi kiến trúc sư James Dolena, người được xem là bậc thầy về kiến trúc cuối thời kỳ Phục Hưng. Thiết kế của dinh thự này lấy cảm hứng từ trào lưu Art Deco và phong cách hiện đại, theo Los Angeles Times.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 2.

Nội thất của dinh thự được thiết kế bởi Peterson Studios và TH Robsjon-Gibbions với những món đồ sản xuất riêng. Casa Encantada được xây xong vào năm 1937 với chi phí hơn 2 triệu USD, tương đương khoảng 35 triệu USD hiện nay.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 3.

Một số hình ảnh của dinh thự Casa Encantada vào những năm 1930.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 4.

Chủ nhân thứ hai của Casa Encantada là ông trùm khách sạn Conrad Hilton. Ông sở hữu dinh thự này trong 30 năm cho tới khi qua đời vào năm 1979. Hilton không thay đổi nhiều nội thất của dinh thự.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 5.

Gia đình Hilton sau đó bán dinh thự cho tỷ phú David Murdock - chủ tịch, CEO của Dole Foods với giá 12,4 triệu USD, mức giá kỷ lục lúc bấy giờ ở Mỹ.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 6.

Năm 2000, Murdock bán lại dinh thự này cho nhà tài chính Gary Winnick với giá 94 triệu USD - cũng là một kỷ lục tại Mỹ thời điểm này. Winnick sau đó đã nhờ kiến trúc sư nổi tiếng Peter Marino để giúp hồi sinh dinh thự khổng lồ này. Việc cải tạo được thực hiện trong gần 2 năm và tốn hàng triệu USD.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 7.

Dù đang được rao bán nhưng không có hình ảnh nào về nội thất hiện tại của dinh thự được công bố, theo Los Angeles Times. Chỉ có một số thông tin được tiết lộ như dinh thự có một nhà khách, một bể bơi và khu vực dành cho quản gia. Ngoài ra, tại đây cũng có một sân bóng chày, sân tennis, nhà kính, vườn hoa hồng và ao cá koi.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 8.

Nếu được bán với giá 225 triệu USD, Casa Encantada sẽ vượt qua dinh thự Spelling tại Holmby Hills, California, trở thành căn nhà đắt nhất từng được bán tại Mỹ, theo Tạp chí Fortune.

Theo Phương Linh

VnEconomy

Trở lên trên