MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đình Trọng: "Dù đã chuẩn bị trước, nhưng tôi rất buồn vì không được dự Asian Cup 2019"

18-12-2018 - 13:55 PM | Sống

Sáng 18/12, HLV Park Hang-seo công bố danh sách các tuyển thủ tham dự Asian Cup 2019, trong đó, trung vệ thép Trần Đình Trọng vắng mặt do chấn thương chân phải sau trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Sáng nay (18/12), khi chia sẻ với chúng tôi, Đình Trọng đã không giấu được nỗi buồn vì phải chia tay Asian Cup bởi lý do chấn thương. Nhà vô địch AFF Cup cho biết: "Khi mình biết danh sách triệu tập tuyển thủ chuẩn bị cho Asian Cup, mình rất buồn. Mặc dù mình đã chuẩn bị tâm lí từ trước khi không thể lên tập trung cùng các đồng đội nhưng đây là cảm xúc khó tránh".

Sáng nay 18/12, Đình Trọng đã cùng bác sĩ đội tuyển Việt Nam Trần Anh Tuấn đến bệnh viện để chụp chiếu. "Vết thương của mình không có vấn đề gì quá lớn đâu. Có lẽ trong một vài ngày tới sang Hàn Quốc tiểu phẫu, và nghỉ thi đấu một thời gian. Điều buồn nhất trong sự nghiệp là việc mình phải xa bóng đá khá lâu", Đình Trọng thông tin thêm.

Đình Trọng: Dù đã chuẩn bị trước, nhưng tôi rất buồn vì không được dự Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Đình Trọng sẽ phải ngồi nhà nhìn đồng đội chinh chiến tại Asian Cup.

Đình Trọng gặp chấn thương bàn chân phải từ trước trận chung kết AFF Cup diễn ra. Tuy nhiên, do vết thương không quá nặng nên anh đã nén nỗi đau để thi đấu và giúp tuyển Việt Nam lần thứ 2 giành chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Sau trận chung kết, anh được chuẩn đoán rạn xương bàn chân và được các bác sĩ đội tuyển khuyên sang Hàn Quốc điều trị. Mảnh xương rất nhỏ bị sứt vẫn đang ở trong chân, gây đau nhức khi chạy hoặc va chạm mạnh. Vì tương lai của cậu học trò, HLV Park Hang-seo đã quyết định để Trọng nghỉ thi đấu và tập trung điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, hiện tại, Đình Trọng vẫn chưa ấn định ngày sang Hàn Quốc để điều trị.

Theo kế hoạch đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 20/12 sắp tới để chuẩn bị cho Asian Cup 2019. HLV Park Hang-seo đã gọi lên khá nhiều gương mặt mới như Hoàng Đức, Thanh Hậu, Thành Chung hay Đinh Thanh Bình. Đây đều là những cầu thủ đã chơi tốt ở giải U21 Quốc gia và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII vừa qua.

Theo Ý Yên

Trí thức trẻ

Trở lên trên