MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Disneyland Hồng Kông sắp được mở trở lại, áp đặt những quy định nghiêm ngặt chống Covid-19

15-06-2020 - 14:07 PM | Tài chính quốc tế

Ngày 18/6, Disneyland Hồng Kông sẽ được mở cửa trở lại, chấm dứt 5 tháng liền ngừng hoạt động vì đại dịch Covid-19.

Công viên giải trí này được mở cửa trở lại là một dấu hiệu khác cho thấy sự phục hồi của thành phố từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Disneyland sẽ hoạt động với công suất hạn chế, duy trì khoảng cách và yêu cầu du khách sử dụng khẩu trang khi tham quan. Giai đoạn đầu, du khách còn phải đặt chỗ trước thông qua trang web của công ty.

Walt Disney Co. đang hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ Covid-19. Dự kiến, họ sẽ mất 46% doanh thu hoạt động trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 9 tới. Sau khi mở cửa trở lại Disneyland Thượng Hải, công ty đang nỗ lực để thu hút khách du lịch đến với Disneyland Hồng Kông.

Hiện tại, các công viên giải trí đang được mở lại trong bối cảnh thế giới dần gỡ bỏ các quy định giãn cách xã hội vì Covid-19. Nó được xem là một phép thử đối với sự sẵn sàng của khách hàng trong các hoạt động vui chơi giải trí trong bối cảnh nỗi ám ảnh về Covid-19 chưa được xóa bỏ hoàn toàn.

Trong một diễn biến khác, việc mở lại Disneyland Hồng Kông cho thấy các biện pháp kiểm soát virus ở thành phố này đã phát huy hiệu quả. Dù có dân số 7,2 triệu người, Hồng Kông chỉ có 4 trường hợp tử vong vì Covid-19. Trong khi đó, Singapore, với dân số 6 triệu người, lại có tới 26 người thiệt mạng vì dịch bệnh. Trên thế giới, hiện tại Covid-19 đã gây ra cái chết của 430.000 người.

Mở cửa trở lại trong tháng trước, Disneyland Thượng Hải chỉ hoạt động với khoảng 1/3 công suất tối đa. Khách tham quan buộc phải đeo mặt nạ và tuân thủ các quy định giãn cách.

Tham khảo: CNBC

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên