TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DKRA Vietnam: Condotel vẫn "ế", giao dịch biệt thự biển có xu hướng tăng

09-11-2021 - 18:59 PM | Bất động sản

DKRA Vietnam: Condotel vẫn "ế", giao dịch biệt thự biển có xu hướng tăng

Sau 3 tháng không có nguồn cung mới thì trong tháng 10/2021 phân khúc Condotel ghi nhận 1 dự án mở bán (thuộc giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó), cung cấp ra thị trường 160 căn.

Tuy nhiên, theo DKRA Vietnam tỷ lệ tiêu thụ rất thấp – chỉ khoảng 9% (tương đương 14 căn) trên tổng giỏ hàng.

Theo đơn vị này, nguồn cung và sức cầu thị trường condotel trong tháng 10 vẫn còn ở mức rất thấp, chỉ tập trung cục bộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu, trong khi đó những khu vực khác không ghi nhận có dự án mới mở bán.

Dự kiến, trong thời gian tới khi ngành du lịch hoạt động trở lại, tình hình phân khúc Condotel có thể có những cải thiện tích cực tuy nhiên không có nhiều đột biến.

Trong khi đó, loại hình biệt thự biển theo số liệu từ DKRA Vietnam, ghi nhận 4 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 203 căn, tăng 44% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 43.8% (khoảng 89 căn), tăng 65% so với tháng 9/2021.

Nguồn cung tăng so với tháng trước và phân bổ tương đối đồng đều ở ba khu vực là Bình Định, Bình Thuận và Phú Quốc.

Sức cầu thị trường tăng tuy nhiên chỉ ở một vài dự án, tình hình chung vẫn còn ở mức rất thấp, các dự án mới mở bán đều có tình hình bán hàng tương đối chậm.

Dự kiến trong những tháng cuối năm nguồn cung tăng và tập trung chủ yếu ở những khu vực quen thuộc như Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc.

Ở loại hình nhà phố, shophouse biển, trong tháng 10/2021 chào đón 4 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 194 căn, bằng 32% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới ở mức thấp – khoảng 28% (tương đương 54 căn), bằng 12% so với tháng 9/2021.

Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở Bà Rịa – Vũng Tàu với khoảng 136 căn, chiếm 70% tổng nguồn cung mới toàn thị trường.

Nguồn cung và sức cầu giảm mạnh so với tháng trước, tuy nhiên đây vẫn là phân khúc thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ tiềm năng và tính thanh khoản cao.

Trong những tháng cuối năm, dự kiến phân khúc nhà phố/shophouse biển có thể sẽ có những cải thiện đáng kể về nguồn cung mới và lượng tiêu thụ, đặc biệt là các dự án ở Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hòa.

Bảo Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên