TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đô thị Việt Nam do người Nhật điều hành có gì khác biệt?

15-06-2019 - 08:00 AM | Bất động sản

Đô thị Việt Nam do người Nhật điều hành có gì khác biệt?

Người Nhật vốn nổi tiếng thế giới với tính kỷ luật, sự cẩn thận, chu đáo và sáng tạo cao. Một đô thị kiểu Nhật tại Việt Nam đã được thừa hưởng những giá trị này, khi chính người Nhật bỏ công sức điều hành, nỗ lực vì một thành phố phát triển vì con người, với chất lượng cuộc sống khác biệt tại Thành phố Mới Bình Dương.

Sáng 10/6, Công ty TNHH Becamex Tokyu và Tổng công ty xây dựng Hoà Bình đã tổ chức lễ cất nóc dự án khu căn hộ cao cấp Midori Park The View. Đây là dự án nằm trong dự án khu đô thị vườn kiểu Nhật phát triển trên diện tích 100 ha tại Thành phố Mới Bình Dương, toạ lạc ngay cửa ngõ của KCN VSIPII.

Midori Park The View thừa hưởng được sự chuyển giao chất lượng thi công giám sát công trình theo tiêu chuẩn Nhật Bản của Tập đoàn Tokyu và Hòa Bình - một trong những tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Dưới sự giám sát chặt chẽ, The View đã hoàn thành lễ cất nóc vượt tiến độ 13 ngày, các cư dân hồ hởi vui mừng vì dự kiến sẽ được bàn giao căn hộ đúng tiến độ vào cuối năm nay.

The View cũng là dự án nổi tiếng vì có giá bán hết sức "dễ chịu", thấp nhất chỉ từ 900 triệu với nhiều hình thức thanh toán linh hoạt, cho thấy Becamex Tokyu đã nỗ lực trong việc trao cho các gia đình trẻ Việt cơ hội sở hữu trong tầm tay một căn hộ chất lượng Nhật Bản.

Đô thị Việt Nam do người Nhật điều hành có gì khác biệt? - Ảnh 1.

Nói về cơ duyên đầu tư tại Việt Nam, đại diện Tập đoàn Tokyu chia sẻ: Trước đây, tại Nhật Bản, việc phát triển đô thị sau giai đoạn chiến tranh có nhiều sự thay đổi khi các đô thị trung tâm Tokyo đã bắt đầu quá tải. Tập đoàn Tokyu là một trong những tập đoàn đầu tiên phát triển mô hình đô thị vệ tinh dọc theo các tuyến đường sắt, và tiêu biểu là khu đô thị vườn Tamadenen – biểu tượng của sự thành công của Nhật Bản trong việc phát triển đưa dân cư về sống tại các đô thị mới. 

"Chúng tôi nhận thấy Việt Nam cũng sẽ gặp các vấn đề tương tự trong phát triển một đô thị bền vững, nên cách đây 7 năm, Tập đoàn Tokyu đã quyết định liên doanh với tổng công ty Becamex IDC- một công ty phát triển cơ sở hạ tầng và khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam thành lập nên công ty TNHH Becamex Tokyu, phát triển dự án khu đô thị vệ tinh cách TP.HCM 30 km. Đây là dự án có vốn FDI lớn nhất tại Việt Nam lúc bấy giờ", vị đại diện nói.

Đô thị Việt Nam do người Nhật điều hành có gì khác biệt? - Ảnh 2.

Tại khu đô thị theo mô hình này, tất cả các yếu tố bảo đảm về sự phát triển bền vững- đặc biệt là yếu tố an toàn của con người được đặt lên hàng đầu. Các lối thiết kế thân thiện dành cho người đi bộ, trẻ em, người khuyết tật, người lớn tuổi không chỉ được thiết kế trong khu vực sống của cư dân, mà còn được thiết kế ở tất cả các khu vực công cộng.

Sau 7 năm, các dự án thuộc khu đô thị vườn Tokyu Binh Duong Garden City như dự án căn hộ cao cấp Sora gardens I, khu thương mại hikari, khu đô thị vườn Midori Park, các tiện ích giáo dục mới như trường Quốc Tế Việt Hoa, phòng khám chất lượng Nhật Bản đã "thổi" luồng gió mới khiến bộ mặt Thành phố Mới Bình Dương thay đổi tích cực đối với người dân, cũng như các nhà đầu tư nước ngoài.

Chính những tiện ích chuẩn Nhật Bản này đã thúc đẩy nhiều chuyên gia nước ngoài làm việc tại các KCN chọn Thành Phố Mới Bình Dương thay vì TP.HCM để sinh sống. Một chuyên gia cho biết, mỗi ngày anh đều đi lại bằng hệ thống xe bus Kaze thông minh và thân thiện với môi trường, do Becamex Tokyu Bus vận hành. Điểm nhấn giao thông này đã làm thay đổi đáng kể ý thức sử dụng phương tiện công cộng thay thế cho các phương tiện cá nhân, góp phần đưa hình ảnh Bình Dương trở thành một thành phố vệ tinh đáng sống, với chất lượng cuộc sống hoàn toàn khác biệt.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên