TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đoàn cứu hộ gặp sạt lở đất, nhiều cán bộ, chiến sĩ bị mất liên lạc khi tiếp cận thuỷ điện Rào Trăng 3

13-10-2020 - 15:48 PM | Xã hội

Đoàn cứu hộ gặp sạt lở đất, nhiều cán bộ, chiến sĩ bị mất liên lạc khi tiếp cận thuỷ điện Rào Trăng 3

Đoàn cứu hộ khi đang cố gắng vượt rừng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở đất ở thuỷ điện Rào Trăng 3 đã gặp sự cố và mất liên lạc.

Ngày 13/10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận đoàn cứu hộ gồm 21 người khi tiếp cận thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã gặp nạn khi đang cố gắng tiếp cận hiện trường.

Cụ thể, đoàn cứu hộ gồm có 1 Phó chủ tịch tỉnh gồm ông Nguyễn Thanh Bình và Phó tư lệnh Quân khu 4 - Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, và nhiều cán bộ chiến sĩ.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết hiện đã liên lạc được với 8 người trong đoàn, 13 người khác vẫn mất tích chưa tìm được.

 Đoàn cứu hộ gặp sạt lở đất, nhiều cán bộ, chiến sĩ bị mất liên lạc khi tiếp cận thuỷ điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Đưa xe múc đến xã Phong Xuân, chuẩn bị phương án tiếp cận hiện trường.

Thông tin cụ thể được đăng tải trên báo Thừa Thiên Huế: Trong đêm 12/10, lực lượng Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đoàn công tác của UBND tỉnh gồm hơn 20 người đã đi bộ để tiếp cận vị trí thủy điện trên.

Lúc 23h ngày 12/10, đoàn tiếp cận báo về còn cách Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 3km. Tuy nhiên do thời tiết xấu, trời tối và địa hình sạt lở nên việc tiếp cận khó có thể diễn ra tiếp tục.

Do đêm khuya, mưa lớn nên đoàn quyết định vào Trạm Kiểm lâm số 7 thuộc tiểu khu 67 (đóng trên đường di chuyển) nghỉ ngơi để sáng sớm tiếp tục lên đường.

Tuy nhiên, giữa đêm đã xảy ra một vụ sạt lở đất chôn vùi hai căn phòng của lực lượng cứu hộ cứu nạn đang nghỉ tại đây. Hiện chỉ có một số ít trong số hơn 20 người may mắn thoát ra khỏi hiện trường vụ sạt lở và quay về. Nhiều người còn lại hiện vẫn đang mất liên lạc, mất tích.

 Đoàn cứu hộ gặp sạt lở đất, nhiều cán bộ, chiến sĩ bị mất liên lạc khi tiếp cận thuỷ điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Nhiều xe cơ giới hạng nặng cùng các loại máy xúc đang mở đường lên Rào Trăng 3.

Hiện tỉnh đang huy động lực lượng, phương tiện tiếp cận hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Ban Chỉ huy tiền phương cũng đặt vấn đề an toàn cho lực lượng cứu hộ cứu nạn lên hàng đầu.

Theo Đình Thức

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên