MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đoàn thanh tra làm việc với nhà máy giấy tỉ đô ở Hậu Giang

02-07-2016 - 07:41 AM | Xã hội

Trong ngày 1-7, đoàn thanh tra đã trực tiếp kiểm tra hàng loạt hạng mục của dự án như nhà xưởng, hệ thống xử lý nước thải...

Liên quan đến vụ “ Lo nhà máy giấy tỷ đô “bức tử” sông Hậu ”, cuối giờ chiều 1-7, một nguồn tin cho biết trong ngày 1-7, Đoàn Thanh tra của Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đã làm việc với Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam để thanh tra theo quyết định đã công bố trước đó.

Lee&Man Việt Nam (đang được xây dựng tại cụm công nghiệp tập trung Phú Hữu A, huyện Châu Thành, Hậu Giang) là một trong số 29 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang được thanh tra trong dịp này.

Đoàn thanh tra do ông Trần Phong - Cục trưởng Cục Môi trường Miền Nam làm trưởng đoàn.

Trong ngày 1-7, đoàn thanh tra đã xem xét các hồ sơ liên quan đến dự án nhà máy giấy và bột giấy Lee&Man Việt Nam, trực tiếp kiểm tra hàng loạt hạng mục của dự án như nhà xưởng, hệ thống xử lý nước thải...

Đến cuối giờ chiều 1-7, đoàn thanh tra vẫn còn họp và làm việc tại nhà máy của Lee&Man Việt Nam.

Nguồn tin cũng cho biết nội dung thanh tra tại Lee&Man Việt Nam được thực hiện đúng theo quyết định thanh tra đã triển khai trước đó là thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường. Thời gian làm việc và thanh ra tại Lee&Man Việt Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 3-7, sau đó là các DN khác trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.


Một góc hệ thống xử lý nước thải của nhà máy giấy Lee&Man Việt Nam. Ảnh: GIA TUỆ

Một góc hệ thống xử lý nước thải của nhà máy giấy Lee&Man Việt Nam. Ảnh: GIA TUỆ

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, thời điểm năm 2007, khi dự án (vốn đầu tư 1,2 tỉ USD) bắt đầu khởi động, các bộ, ngành cũng như các chuyên gia đã yêu cầu phải tính toán, nghiên cứu kỹ vị trí của các nhà máy nằm ven sông Hậu vì lo ngại ảnh hưởng môi trường.

Từ thông tin phản ánh của báo chí và dư luận xã hội lên tiếng, ngày 26-6, Bộ TN&MT ra thông cáo báo chí thông tin ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà giao cho Tổng cục Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang, Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Hậu Giang và các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra, xem xét và đánh giá việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Giấy Lee Man Việt Nam.

Sau đó Tổng cục Môi trường đã ra quyết định thành lập đoàn thanh tra và không chỉ thanh tra riêng Lee&Man Việt Nam mà còn thêm 28 DN khác trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, trong đó có bảy DN có vị trí nhà máy sản xuất nằm cạnh sông Hậu.

Theo Gia Tuệ

Pháp luật Tp. Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên