MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp BĐS ưu tiên củng cố nội lực để tồn tại

24-11-2022 - 08:00 AM | Bất động sản

Doanh nghiệp BĐS ưu tiên củng cố nội lực để tồn tại

Dự báo xu hướng thị trường và những giải pháp cho các doanh nghiệp bất động sản sẽ được thảo luận tại Hội nghị bất động sản Việt Nam – VRES 2022.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn đã có những chia sẻ về bức tranh thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay. Theo ông đánh giá, đối mặt với nhiều thách thức, nhiều doanh nghiệp BĐS đang quay trở lại với các giá trị cơ bản, củng cố nội lực, đánh giá lại những điểm mạnh, mảng đầu tư cốt lõi và tính toán dòng tiền để tiếp tục duy trì và phát triển.

Ông Nguyễn Quốc Anh cũng tiết lộ các nội dung này sẽ được thảo luận tại Hội nghị bất động sản Việt Nam – VRES 2022 diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt vào ngày 14 và 16 tháng 12 tới đây. Được Batdongsan.com.vn tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay, VRES là một trong những hội nghị lớn hàng đầu ngành BĐS Việt Nam và quy tụ nhiều chuyên gia uy tín cùng lãnh đạo các doanh nghiệp BĐS.

Thị trường BĐS có nguy cơ suy thoái là câu chuyện được nhắc đến nhiều thời gian gần đây. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng thị trường vẫn có những cơ hội. Góc nhìn của ông như thế nào?

Tôi cho rằng thị trường hiện tại vẫn có nhiều tiềm năng nhưng thiếu sự tự tin. Lực cầu vẫn có song niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường sụt giảm. Hầu hết các bên đang giữ tâm thế nghe ngóng và quan sát diễn biến thị trường.

Chỉ số GDP của Việt Nam dự kiến tăng trưởng 7,5-8,2% cùng với CPI từ 3,8-4,2% cho thấy bức tranh chung duy trì tốc độ tăng trưởng, thu nhập người dân ổn định. Bên cạnh đó, tỷ lệ đô thị hóa ở Việt Nam còn thấp, đạt khoảng 40%. Với những đô thị lớn tập trung đông dân, kinh tế được đẩy mạnh đầu tư thì BĐS vẫn có nhiều cơ hội.

Doanh nghiệp BĐS ưu tiên củng cố nội lực để tồn tại - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn.

Mỗi giai đoạn thị trường trầm lắng thường để lại nhiều bài học. Bài học cho chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS và các nhà đầu tư hiện nay là gì?

Theo tôi, yếu tố linh hoạt và bao quát tầm nhìn về thị trường rất quan trọng. Giai đoạn này, tất cả các bên tham gia thị trường cần lắng nghe và quay trở lại các giá trị cơ bản, mảng kinh doanh cốt lõi và cân đối dòng tiền.

Những sự kiện như Hội nghị Bất động sản VRES sẽ hữu ích với thị trường nói chung và với các lãnh đạo doanh nghiệp, nhà môi giới, nhà đầu tư nói riêng vì hiếm có sự kiện nào quy tụ nhiều bên cùng ngồi lại để thảo luận như vậy.

Khi có một đơn vị nghiên cứu thị trường độc lập như Batdongsan.com.vn ở giữa làm cầu nối, các thành phần quan trọng của thị trường BĐS có thể đưa ra nhiều thông tin ở từng góc độ để các bên đều có cái nhìn tổng quát hơn. Với lượng thông tin bao quát, khách quan, VRES sẽ mang đến nhiều ý tưởng và giải pháp cho những người tham dự và thị trường nói chung.

Vì sao Hội nghị VRES 2022 sẽ tập trung vào chủ đề: "Nội lực và Kỳ vọng"?

Khó khăn hay nguy cơ suy thoái là câu chuyện rất nhiều người đang nhìn thấy ở thị trường hiện tại. Bức tranh đó sẽ được nêu lại tại VRES 2022, nhưng hội nghị sẽ hướng trọng tâm đến những gợi mở về giải pháp và các nhận định về xu hướng của thị trường.

Thời điểm này nhiều doanh nghiệp lựa chọn xem xét lại nội lực. Tôi đánh giá đây là giải pháp thích hợp để doanh nghiệp "tự vệ". VRES sẽ trở thành diễn đàn để các đơn vị chia sẻ với nhau kinh nghiệm thích ứng.

Đặc biệt, làm mới là mục tiêu quan trọng của Batdongsan.com.vn. Chúng tôi không muốn đi vào lối mòn nên mỗi năm hội nghị sẽ có chủ đề mới, cung cấp thông tin cập nhật cho người tham gia.

Quá trình chuẩn bị về dữ liệu cho VRES 2022 của Batdongsan.com.vn diễn ra như thế nào, thưa ông?

Website Batdongsan.com.vn sở hữu nguồn dữ liệu lớn và có lịch sử nhiều năm. Ban đầu chúng tôi cũng gặp nhiều thử thách trong việc phân tích dữ liệu để chắt lọc ra các insight (sự thấu hiểu thị trường). Chúng tôi mất một quá trình dài để học hỏi và hoàn thiện dữ liệu. Từ đầu năm 2019, Batdongsan.com.vn chính thức công bố các báo cáo thị trường định kỳ theo tháng, quý và năm. Những thông tin và dữ liệu đó cũng là một phần nội dung quan trọng trong hội nghị BĐS thường niên - VRES.

Sau nhiều năm nghiên cứu và công bố dữ liệu, Batdongsan.com.vn đánh giá là đơn vị phản ánh tương đối chính xác những gì đã, đang và sẽ diễn ra trên thị trường. Ví dụ như đầu năm 2022, Batdongsan.com.vn dự báo dòng tiền BĐS sẽ sớm quay lại thị trường miền Nam. Thực tế, BĐS khu vực miền Nam, đặc biệt là tại TP.HCM hiện đang chứng kiến lượng quan tâm tăng mạnh hơn so với nhiều tỉnh phía Bắc.

Doanh nghiệp BĐS ưu tiên củng cố nội lực để tồn tại - Ảnh 2.

Nhiều loại hình BĐS tại TP.HCM đang có mức độ quan tâm tăng mạnh hơn Hà Nội. Nguồn: Dữ liệu Batdongsan.com.vn 10 tháng đầu năm 2022.

Tại VRES tới đây, các chuyên gia sẽ thảo luận về toàn cảnh BĐS Việt Nam trong bối cảnh khu vực, tâm lý người tiêu dùng, những thay đổi trong chính sách và luật BĐS.

Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES 2022: 

Thời gian và địa điểm:  

Hà Nội: 08:00 - 12:00 ngày 14/12 tại khách sạn JW Marriott  

TP HCM: 08:00 - 12:00 ngày 16/12 tại khách sạn Sheraton Saigon 

Hotline: 0904 648 183

Email: sukien@Batdongsan.com.vn.com.vn

Đăng ký tham dự miễn phí ngay tại vres.batdongsan.com.vn

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên