TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp địa ốc rầm rộ tuyển quân

14-09-2018 - 10:28 AM | Bất động sản

Doanh nghiệp địa ốc rầm rộ tuyển quân

Bước vào quý IV/2018, các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) rầm rộ lên kế hoạch tuyển quân để triển khai các dự án, đón sóng thị trường đến cuối năm.

Cuộc đua săn đầu người

Các sàn BĐS đang rao riết tuyển quân nhằm mở rộng hệ thống kinh doanh và tập trung cho việc triển khai các dự án mới vào cuối năm. 

Mới đây, DKRA phát đi thông báo tuyển 120 chuyên viên sales BĐS và nhiều vị trí quản ly khác nhằm phục vụ cho việc mở rộng hệ thống kinh doanh. Theo đó, đơn vị này đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn về lương, thưởng, đãi ngộ nhằm thu hút nhân tài. 

Dù thị trường đang trong giai đoạn giảm nhiệt nhưng theo DKRA thì họ vẫn tự tin với nguồn cung khoảng 12.000 sản phẩm đã ký kết và thỏa thuận với các chủ đầu tư trước đó. Nguồn cung phong phú, đa dạng và phần lớn là sản phẩm độc quyền, bao gồm đất nền, căn hộ hạng trung, căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà phố compound và biệt thự biển…

Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Á Châu cũng đang tuyển 200 nhân sự để tập trung cho dự án Long Hậu Riverside tại khu Nam Sài Gòn với 400 sản phẩm được bung ra thị trường thời điểm cuối năm.

Tương tự, mới đây, các đại lý của Vingroup cũng tổ chức rầm rộ ngày hội tuyển quân với số lượng hàng nghìn nhân sự phục vụ cho việc triển khai các dự án vào cuối năm.

Công ty BĐS Express – một đại lý của Vingroup cho hay, công ty này đang cần tuyển 100 nhân viên sales để bán phục vụ phân phối sản phẩm của Vingroup.

Theo các doanh nghiệp, từ quý IV/2018 trở đi là thời điểm doanh nghiệp mới mạnh dạn bung sản phẩm ra thị trường. Các kế hoạch về nhân sự bán dự án vì thế cũng được chú trọng mạnh ở giai đoạn này. Đại diện một DN BĐS có trú ở tại Q.2 cho hay, mặc dù sản phẩm đã có nhưng việc tuyển nhân sự với số lượng cả vài trăm người cùng một lúc không phải việc dễ dàng.

Một số doanh nghiệp tiết lộ, thời điểm cuối năm sẽ bung cùng lúc nhiều dự án ở các phân khúc để đáp ứng nhu cầu thị trường. Do đó, tuyển nhân viên kinh doanh không chỉ tập trung vào một phân khúc mà phân bổ ở nhiều khu vực, dự án khác nhau nhằm "đánh một lúc" vào thời điểm mà sức mua tốt nhất trong năm.

Liệu thị trường BĐS có khởi sắc vào cuối năm?

Nhiều nhận định cho rằng, thị trường căn hộ thuộc phân khúc trung – cao cấp có thể sẽ tiếp tục hạ nhiệt đến thời điểm cuối năm 2018. Nguồn cung giảm rõ rệt so với cùng kỳ năm ngoái là thực tế dễ thấy. Nhu cầu còn khá lớn nhưng chỉ tập trung ở một số phân khúc phù hợp.

So với thị trường căn hộ chung cư, BĐS liền thổ vẫn được xem là điểm sáng của thị trường đến cuối năm. Tuy vậy, theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, sức mua và giá sẽ giữ ở mức ổn định chứ không có sự đột biến. Riêng căn hộ, giao dịch tập trung chủ yếu vào phân khúc giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn. Loại hình giá trung – cao cấp sẽ chậm lại.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng, phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường BĐS cuối năm; Phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của thị trường; còn condotel, đất nền phân lô sẽ tiếp tục được kiểm soát và hạ nhiệt.

Theo ông Châu, trong bối cảnh thị trường đang có dấu hiệu giảm nhiệt, nguồn cung sụt giảm rõ rệt, thì việc chủ động và đa dạng nguồn sản phẩm là ưu thế vượt trội tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho nhân sự và công ty.

Còn theo ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land, giá bán BĐS cuối năm sẽ đi theo chiều hướng tăng, đặc biệt, các dự án đất nền pháp lý ổn vì thực tế trên thị trường khá nhiều dự án kẹt pháp lý, đất vùng ven cũng dần khan hiếm. Do đó, các dự án pháp lý hoàn thiện, vị trí tốt sẽ thu hút nhu cầu ở thực lẫn đầu tư.  

Ông Châu cho rằng, giao dịch BĐS trong quý IV/2018 dự báo sẽ tốt hơn trong quý III/2018 bởi do cuối năm là lúc các công ty đang tập trung ra hàng nên lượng giao dịch cũng sẽ tăng theo cả về chất và lượng. "Điểm rơi của thị trường là vào cuối năm. Đây là thời điểm dòng tiền đổ mạnh về mạnh nhất, chưa kể, từ đầu năm đến nay khá ít sản phẩm mới bung thị trường nên cuối năm chính là giai đoạn để cả DN tăng tốc và người tiêu dùng đa dạng sự lựa chọn", ông Châu khẳng định.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên