MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nghiệp do bố của "thiếu gia" Phan Thành làm thành viên HĐQT lên sàn ngày 3/3

BenThanh Tourist do Tổng Công ty Bến Thành – TNHH MTV nắm 49%, CTCP Đầu tư Toàn Việt – nhà đầu tư chiến lược sở hữu 23,73% và CTCP An Phú nắm 10,66%.

CTCP Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist) sẽ đưa 25 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên UPCoM vào ngày 03/03/2017 tới đây với mã chứng khoán BTV và giá chào sàn 18.600 đồng. Hơn 2 năm trước, vào năm 2014, công ty này tiến hành IPO với tổng số lượng cổ phần chào bán thành công đạt gần 6 triệu đơn vị và giá đấu bình quân là 21.482 đồng/cp.

BenThanh Tourist do Tổng Công ty Bến Thành – TNHH MTV nắm 49%, CTCP Đầu tư Toàn Việt – nhà đầu tư chiến lược sở hữu 23,73%, CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Chợ Lớn nắm 13,8% và CTCP An Phú nắm 10,66%.

Là một trong số những công ty du lịch đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam, hiện nay, BenThanh Tourist vẫn là một cái tên nổi tiếng trong ngành. Bên cạnh đó, công ty còn kinh doanh Bất động sản với trung tâm vàng bạc Bến Thành và cao ốc Du lịch Bến Thành; nhà hàng khách sạn với khách sạn Viễn Đông, khách sạn Ngân hàng, nhà hàng Tự do và mảng thương mại với cửa hàng Tân Mai.

Các nhà hàng – khách sạn của BTV tọa lạc trên nhiều mảnh đất khá lớn tại Quận 1 – Tp.Hồ Chí Minh theo hình thức thuê đất trả tiền hàng năm.

Với một doanh nghiệp có bề dày lịch sử hoạt động trong lĩnh vực tiềm năng như BenThanh Tourist, lại đang được quản lý và sử dụng những mảnh đất đẹp, nhiều nhà đầu tư đã dành sự chú ý cho BTV. Ngoài ra, một chi tiết thú vị khiến người ta để ý BenThanh Tourist là ông Phan Quang Chất – Thành viên HĐQT. Ông Chất là bố của “thiếu gia” Phan Thành – một nhân vật khá nổi tiếng trên truyền thông với dàn siêu xe bạc tỷ (trong đó có chiếc Rolls-Royce Wraith màu xanh bạc) và chuyện hôn nhân với “hot girl” Midu.


Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Theo thông tin trong bản cáo bạch, ngoài vị trí Thành viên HĐQT của BTV, ông Phan Quang Chất còn là Chủ tịch HĐTV của một loạt công ty lớn sở hữu những trung tâm thương mại và khách sạn lớn tại đất Sài Thành.

Cụ thể, Ông Phan Quang Chất là:

- Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phan Thành (Sở hữu TTTM Saigon Square);

- Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Bến Thành Hoàng Thành (Khách sạn Đại Nam);

- Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Bến Thành – Phú Xuân (khách sạn Park View);

- Chủ tịch HĐQT CTCP Tiệc cưới Capella Palace;

- Chủ tịch HĐQT – CTCP Đại Thống Bình Dương;

- Chủ tịch HĐQT Nhà hàng Ocean Palace Lê Duẩn;

- Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sài Gòn ô tô Ford

- Thành viên HĐQT CTCP Quê hương Liberty

- Thành viên HĐQT CTCP Du lịch Sài Gòn Ninh Chữ

- Thành viên HĐQT CTCP Du lịch Huế

- Thành viên HĐQT CTCP Sài Gòn Tourist – Gemadept

Ông Phan Quang Chất không sở hữu cổ phần BTV nào, tuy nhiên, với những vị trí tại các công ty nói trên, người ta có thể hình dung được “nguồn gốc” cho sự giàu có của gia đình ông, trong đó có Phan Thành.

Riêng về Công ty TNHH TM DV Phan Thành - công ty mang tên của "thiếu gia" kinh doanh mặt hàng chính là phụ gia dầu nhờn nhập khẩu từ châu Âu - Hoa Kỳ và xuất khẩu phụ gia sang các nước châu Á.

Năm 2003, Công ty này nhập khẩu dầu nhờn động cơ cao cấp từ công ty Lelco Petroleum ở thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ và đã nhận được giấy phép đóng gói sản phẩm của công ty này tại Việt Nam. Vào thời điểm đó, sản phẩm Lelco 250 motorcycle oil API SJ/CH-4 của công ty được thị trường biết đến là một trong số những nhãn hiệu chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Mai Linh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên