MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp E-logistics mở đường cho doanh nghiệp Việt trong thương mại Việt – Trung

03-12-2022 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp E-logistics mở đường cho doanh nghiệp Việt trong thương mại Việt – Trung

Với giá trị hàng hóa nhập khẩu lên đến 10 tỷ USD mỗi tháng, doanh nghiệp Việt vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội kết nối, phương pháp tối ưu hóa giao thương với đối tác láng giềng dù vẫn còn nhiều thách thức trong con đường nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc.

Miếng bánh "béo bở" không dành cho tất cả

Theo số liệu ghi nhận từ Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi tới 91,16 tỷ USD nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 33,1% tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước. Như vậy, dù trải qua một năm đầy biến động, việc giao thương giữa doanh nghiệp Việt - Trung vẫn khởi sắc mạnh mẽ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nội địa phát triển với nguồn cung hàng hóa dồi dào có giá thành hấp dẫn.

Sự đa dạng về nguồn cung đã giúp thị trường này nhiều năm qua là thị trường nhập khẩu mặt hàng nguyên liệu phục vụ sản xuất, nông sản ôn đới trọng yếu của doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây một số chính sách quy định kiểm soát Covid-19 đã khiến doanh nghiệp Việt hạn chế xuất khẩu lẫn nhập khẩu, ảnh hưởng tốc độ thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới.

Thị trường thương mại điện tử của Việt Nam đang trên đà phục hồi và phát triển tích cực sau đại dịch Covid-19, để thúc đẩy nền kinh tế và các hoạt động mua bán thông thường, các tiểu thương, doanh nghiệp Việt Nam đang hết sức sát sao và củng cố trong việc nhập khẩu các nguyên vật liệu, hàng hoá để tiến hành các bước sản xuất, quảng cáo, đưa hàng tiêu dùng đến tay người mua hàng. Đặc biệt trong thời điểm cuối năm, lễ Tết đang đến gần, nhu cầu mua bán tăng cao ở các mặt hàng thời trang, gia dụng, điện tử đòi hỏi các ông bà chủ tổng kho, đại lý phân phối thiết lập một quy trình nhập khẩu bài bản, đúng thời gian và phối hợp với các đối tác hỗ trợ có sự uy tín, kề vai sát cánh.

Chị M.N - tổng kho gia dụng chuyên nhập khẩu từ Trung Quốc và phân phối cho các đại lý cấp dưới chia sẻ: "Các kế hoạch nhập khẩu hàng hoá cuối năm đang vào thời điểm nước rút nhưng tình hình đang còn nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19 vẫn chưa qua đi. Thời điểm này, tôi đang sắp xếp và tìm nhiều đối tác nhập khẩu hỗ trợ để nhập đủ hàng, linh động về vốn và có thể tư vấn các phương án tối ưu nhất. So với năm ngoái, năm nay kinh tế Việt Nam khởi sắc nhưng nhiều nhà buôn bán lại đang chật vật với việc nhập hàng làm sao đúng thời điểm và đúng món hàng, chất lượng mình cần mua".

"Con đường tơ lụa" qua phương pháp kinh doanh của Ninja Direct trong buổi chia sẻ "Ngày hội Nhập khẩu Việt - Trung 2022"

Để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung từ các đối tác từ Trung Quốc cho doanh nghiệp tại Việt Nam, Ninja Direct - đơn vị kinh doanh thương mại quốc tế của Ninja Van sẽ tổ chức "Ngày hội Nhập khẩu Việt - Trung" với các chủ đề liên quan nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, đồng thời chia sẻ các điểm quan trọng trong việc quản trị đối tác giúp công việc nhập hàng và tổ chức kinh doanh hiệu quả.

Buổi chia sẻ sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 4/12 với 3 nội dung quan trọng tập trung vào cơ hội mở rộng kinh doanh bằng nguồn cung hàng hóa từ đây: Triển lãm "Nguồn hàng Trung Quốc và Giải pháp xuất nhập khẩu", Tọa đàm "Quản trị đối tác trong xuất nhập khẩu" và Giới thiệu: "Giải pháp thương mại quốc tế toàn diện Ninja Van". Tham gia buổi chia sẻ còn có Ông Đỗ Huy Cường, Trưởng phòng thu thập xử lý thông tin, Cục quản lý rủi ro, Tổng cục hải quan; Doanh nhân Thái Vân Linh, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Skills Bridge, Cố vấn cấp cao Openspace Ventures; Chị Lý Thị Thanh Xuân, Trưởng bộ phận khách hàng cao cấp, Khối dịch vụ Quản Lý Tài Sản và Tài Chính Cá Nhân, Ngân Hàng HSBC Việt Nam và dàn lãnh đạo cấp cao từ Ninja Van Trung Quốc, Việt Nam để cùng đưa ra những ý kiến, phương pháp quản trị với góc nhìn đa chiều hỗ trợ doanh nghiệp Việt nhập khẩu hàng hóa.

Doanh nghiệp E-logistics mở đường cho doanh nghiệp Việt trong thương mại Việt – Trung - Ảnh 1.

Trong buổi chia sẻ "Ngày hội Nhập khẩu Việt - Trung 2022" lần này, Ninja Direct còn mang đến cho doanh nghiệp Việt những giải pháp thương mại quốc tế hàng đầu của thương hiệu Ninja Van để phát triển cơ hội kinh doanh đa ngành nghề ở thị trường Đông Nam Á., chính thức đưa doanh nghiệp Việt tiếp cận đến những thị trường quốc tế một cách dễ dàng hơn.

Ninja Direct là đơn vị vận hành dịch vụ kinh doanh của Ninja Van trong lĩnh vực vận chuyển và tìm kiếm nguồn hàng chất lượng với giá tốt tại các thị trường bên ngoài biên giới Việt Nam. Một trong những lợi thế của Ninja Direct là sở hữu đội ngũ chuyên gia thương mại tại Trung Quốc. Đội ngũ này làm việc trực tiếp với các xưởng, nhà phân phối, nhà cung cấp và thực hiện kiểm tra chất lượng (QC) theo yêu cầu của khách hàng.

Hiện Ninja Direct đang đồng hành cùng 1.500 doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online (tổng kho, đại lý...) để phát triển thương mại điện tử xuất nhập khẩu của thị trường Việt Nam.

Buổi chia sẻ "Ngày hội Nhập khẩu Việt - Trung 2022" do Ninja Direct bắt đầu khai mạc vào lúc 15h ngày 04/12/2022 tại Khách sạn Pullman Hà Nội, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội. Đăng ký ngay tại đây để tham dự buổi tọa đàm cùng các chuyên gia trong lĩnh vực thương mại và logistics.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên