TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp FDI tại các KCN ở Đồng Nai đầu tư thêm hơn 2,5 tỷ USD trong quý I

Doanh nghiệp FDI tại các KCN ở Đồng Nai đầu tư thêm hơn 2,5 tỷ USD trong quý I

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, quý I/2021, các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai đã đầu tư hơn 2,5 tỷ USD vào sản xuất kinh doanh, tăng gần 100 triệu USD so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn vốn trên được các DN FDI dùng mua máy móc, nguyên liệu để tăng công suất của nhiều nhà máy. Sản phẩm làm ra được các DN đưa đi xuất khẩu và tiêu thụ ở thị trường trong nước.

Từ nguồn vốn đầu tư vào sản xuất, các DN FDI trong các khu công nghiệp của tỉnh đã đạt doanh thu hơn 5,7 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong tổng doanh thu của các DN FDI ở Đồng Nai có gần 3,5 tỷ USD do xuất khẩu hàng hóa và hơn 2,2 tỷ USD tiêu thụ hàng hóa ở nội địa. Từ đầu năm 2021 đến nay, các DN FDI mở rộng sản xuất và tiêu thụ cả ở nội địa lẫn xuất khẩu.

Mặt khác, cũng trong quý I, các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã thu hút được 3 dự án mới có vốn đầu tư lớn là: dự án Hansol Electronics Vietnam tại Khu công nghiệp Hố Nai - giai đoạn 2, vốn đầu tư đăng ký 100 triệu USD; dự án Nhà máy Công ty TNHH Ojitex Việt Nam tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, vốn đầu tư đăng ký 60 triệu USD; dự án Nhà máy sản xuất Công ty TNHH Platel Vina ở Khu công nghiệp Amata, vốn đăng ký 30 triệu USD.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, mặc dù số lượng dự án mới và vốn đầu tư FDI thu hút thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020 nhưng vốn đầu tư bình quân cho dự án cao hơn so với cùng kỳ năm 2020. Cụ thể, nếu như quý I/2020 là 11 triệu USD/dự án thì đến quý I/2021 là 19 triệu USD/dự án.

Hiện nay, tại 32 khu công nghiệp Đồng Nai đã có 41 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.190 dự án; trong đó có 1.362 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 26,96 tỷ USD.

Các dự án của doanh nghiệp FDI đa dạng ngành nghề, trên nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất máy móc thiết bị, linh kiện điện tử, dệt may, xơ sợi dệt, giày dép, chất dẻo; thị trường tiêu thụ của các sản phẩm trong nước chiếm hơn 20%, còn lại là xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Nhã Mi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên