TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các Tập đoàn Microsoft, FPT “dụng” người tài như thế nào?

03-09-2015 - 12:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Các Tập đoàn Microsoft, FPT “dụng” người tài như thế nào?
Các CEO, chuyên gia hàng đầu Việt Nam tham gia chia sẻ thực tiễn tại chương trình “Chiến lược quản trị nhân tài”

Ngày 19/9/2015 tại Hà Nội và 26/9/2015 tại Tp.Hồ Chí Minh, các CEO và Chuyên gia Việt Nam hàng đầu tới từ Microsoft, FPT… sẽ chia sẻ các mô hình chiến lược, chính sách thực tiễn trong việc thu hút, sử dụng, đãi ngộ và phát triển nhân tài đã giúp họ thành công trong nhiều năm qua tại chương trình HRNetwork “Chiến lược quản trị nhân tài” do Mạng xã hội nghề nghiệp Việt Nam MyLink.vn và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức.

 

Nhân tài chính là những con người nắm giữ tri thức và năng lực cốt lõi của doanh nghiệp, đặc biệt trong thế kỷ 21 khi chúng ta đã dịch chuyển sang nền kinh tế tri thức và sáng tạo thì phải chăng sự cạnh tranh của các doanh nghiệp thực sự sẽ là cuộc cạnh tranh về nhân tài?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn đau đầu với bài toán nhân tài, khi tuyển người tài đã khó thì giữ được họ còn khó hơn. Doanh nghiệp lớn cũng chẳng dễ dàng gì khi phải đối đầu với các tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh về thương hiệu, với mức đãi ngộ cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chưa kể các dự án khủng từ các Tập đoàn hàng đầu với núi tiền đổ ra như thời gian qua giống một lỗ đen hút hết nhân sự giỏi trong ngành, doanh nghiệp này “ tranh cướp” người của doanh nghiệp kia như một cái vòng luẩn quẩn không ngừng nghỉ, nhất là trong bối cảnh thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự chất lượng.

Vậy phải chăng không có lối thoát nào cho các doanh nghiệp yếu thế hơn, phải chăng cái vòng kim cô “thiếu người tài thì khó phát triển - khi khó phát triển lại thì càng khó tuyển người tài cho doanh nghiệp” không bao giờ kết thúc?

Chắc chắn không phải như vậy!

Chúng ta đừng quên rằng các doanh nghiệp lớn, các Tập đoàn hàng đầu cũng đều phải đi lên từ doanh nghiệp nhỏ, và dù là loại hình hay cấp độ doanh nghiệp nào cũng sẽ đều có thuận lợi và khó khăn riêng của nó, quan trọng là người lãnh đạo và bộ phận nhân sự có thấu hiểu nhân tài, có một chiến lược đúng đắn để tìm cách thu hút, gìn giữ và phát triển họ hay không.

Vậy bí quyết nào, chiến lược và bài học thực tiễn nào có thể giúp ác doanh nghiệp hàng đầu đã và đang thành công trong việc thu hút và giữ chân nhân tài? Là một trong những CEO sáng giá của Việt Nam hiện thời, tham dự diễn đàn lần này, ông Vũ Minh Trí, CEO của Microsoft Việt Nam đưa ra nhiều luận điểm nổi bật và chi tiết. “Theo đối tác và nhân viên Microsoft, Microsoft luôn thu hút, truyền lửa, giữ được nhân tài và luôn nắm vị trí đầu bảng trong các xếp hạng “The best place to work” trên toàn cầu hay tại Việt Nam, bởi tại đây luôn tồn tại văn hóa tin tưởng bền vững, là nơi các cơ hội được hỗ trợ phát triển trong một môi trường sáng tạo. Microsoft đã và đang tiếp tục kiến tạo không gian làm việc, để ở đó nhân viên có thể đóng góp ý tưởng cá nhân và đều có chung một niềm đam mê: Tạo ra những công nghệ thay đổi thế giới”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Cùng rất nhiều câu hỏi và tình huống thực tiễn khác sẽ được mang ra mổ xẻ tại chuỗi sự kiện HR Network “Chiến lược quản trị nhân tài” do Mạng xã hội Nghề nghiệp Việt Nam MyLink.vn và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Microsoft và FPT.

CHƯƠNG TRÌNH TẠI HÀ NỘI:

1. Chủ đề:  Chiến lược quản trị nhân tài - Talent Management Strategy.

2. Thời gian: Từ 13h00-17h00 chiều thứ 7, ngày 19/9/2015

3. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Trống đồng Palace, số 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.

4. Diễn giả:

• GS.Hà Tôn Vinh – Chủ tịch Stellar Management

• Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà

• Bà Trịnh Thu Hồng – Trưởng Ban nhân sự Tập đoàn FPT.

CHƯƠNG TRÌNH TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

1. Chủ đề:  Chiến lược quản trị nhân tài – Talent Management Strategy.

2. Thời gian: Từ 13h00-17h00 chiều thứ 7, ngày 26/9/2015

3. Địa điểm: Khách sạn Sài Gòn Palace, Số 56-66 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

4. Diễn giả:

• Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Vietnam

• GS. Hà Tôn Vinh - Chủ tịch Stellar Management

• Bà Tiêu Yến Trinh - Tổng Giám đốc Talentnet

• Ông Lý Trường Chiến - Chủ tịch Trí Tri Group

Chi tiết chương trình vui lòng xem tại: http://hrnetwork.mylink.vn/

Hoặc liên hệ trực tiếp: Hotline: 04.3773 8383/04.62532625. Email: Event@MyLink.vn

Thông tin nhà đơn vị tổ chức:

MyLink.vn là mạng xã hội nghề nghiệp hàng đầu Việt Nam dành cho giới chuyên gia, quản lý và người chuyên nghiệp trong các lĩnh vực. MyLink.vn mong muốn tạo dựng một cộng đồng nghề nghiệp nơi các thành viên có thể kết nối, chia sẻ, học hỏi và cùng nhau phát triển sự nghiệp thành công.

 

 

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên