MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

PVFCCo: Các Dự án đầu tư sản xuất đang được triển khai vượt tiến độ đề ra

12-11-2015 - 17:10 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Theo thông tin cập nhật từ Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ), các dự án đầu tư trọng điểm của PVFCCo đang được triển khai đúng, thậm chí vượt tiến độ đề ra.

Đối với Dự án sản xuất hóa chất UFC85 (phụ gia hết sức quan trọng dùng trong quá trình tạo hạt ure của các nhà máy đạm) có tổng mức đầu tư 497 tỷ đồng được khởi công vào tháng 5/2014, hiện đang trong giai đoạn chạy thử cuối cùng để dự kiến bàn giao đi vào vận hành thương mại vào giữa tháng 11/2015 này, vượt tiến độ qui định trong hợp đồng 3 tuần.

Bên cạnh đó, vào tháng 6 năm nay, PVFCCo cũng đã ký Hợp đồng xây dựng EPC với các liên danh nhà thầu trong nước và quốc tế đối với 2 Dự án “ Mở rộng nâng công suất phân xưởng NH3 của Nhà máy Đạm Phú Mỹ” và Dự án “Sản xuất phân bón tổng hợp NPK theo công nghệ hóa học” với tổng mức đầu tư xấp xỉ 5 nghìn tỷ đồng. Đây là các dự án được đánh giá là mang tính bước ngoặt về sản xuất và kinh doanh của Tổng công ty trong thời gian tới.

Các Dự án này đã giúp PVFCCo phát triển quy mô sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm phân bón, nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống phân phối sẵn có và từng bước nâng cao vị thế cạnh tranh. Theo tính toán sơ bộ, khi các dự án này đi vào hoạt động, doanh thu của PVFCCo sẽ tăng gấp rưỡi, mỗi năm thêm khoảng 4 nghìn tỷ đồng/năm cùng với gia tăng 400-450 tỷ đồng lợi nhuận.

Trong điều kiện nhu cầu NPK trong nước mỗi năm cần hơn 4 triệu tấn, nhưng sản phẩm chất lượng cao dựa trên công nghệ hiện đại mới chỉ đáp ứng khoảng 7 – 10%, thì việc cho ra đời nhà máy NPK Phú Mỹ hứa hẹn sẽ góp phần thay thế các sản phẩm NPK nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Theo báo cáo tài chính, tổng số tiền đã giải ngân trong năm 2015 cho các dự án nói trên tính đến ngày 30/9/2015 là 964 tỷ đồng. Dự kiến, trong Qúy 4, PVFCCo sẽ tiếp tục giải ngân thêm khoảng 210 tỷ đồng nữa.

PV

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên