TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn sẵn sàng đón thời cơ

05-03-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn sẵn sàng đón thời cơ

Doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn được đánh giá có cơ hội phát triển đầy hứa hẹn do nhu cầu nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, trải nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, những thách thức vẫn luôn hiện hữu, đặt ra nhiều bài toán nan giải với hầu hết các doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn.

Những khó khăn và thách thức  

Thị trường cạnh tranh khắc nghiệt: Là một thị trường giàu tiềm năng nhưng mức độ cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn cần thích nghi với những biến đổi mạnh mẽ của thị trường, tăng khả năng cạnh tranh và tạo dựng sự khác biệt. Vậy, làm sao để quảng bá rộng rãi thương hiệu đến đông đảo khách hàng? Làm sao để khẳng định vị thế và uy tín trên thị trường? Đó chính là những câu hỏi nan giải mà các Doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn đang trăn trở tìm lời giải đáp.

Tập khách hàng mới ưa thích sử dụng công nghệ: Thực tế cho thấy, thời đại công nghệ số giúp khách hàng có nhiều cơ hội tìm kiếm, khám phá điểm đến mới, trải nghiệm mới, dễ dàng so sánh, đánh giá và lựa chọn với nhu cầu được phản hồi trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, khả năng đáp ứng yêu cầu của khách hàng, chăm sóc tận tình và nhanh chóng, hướng tới sự trải nghiệm xuyên suốt đang trở thành yêu cầu bắt buộc đối với ngành Du lịch - Khách sạn.

Tích hợp với các các sàn Thương mại điện tử (OTA - Online Travel Agent): Hoạt động số hóa không triệt để khiến việc liên kết với các đơn vị OTA gặp nhiều khó khăn: chăm sóc khách hàng thiếu kịp thời, thiếu đồng bộ dữ liệu (số lượng phòng trống, số lượng khách đã đặt, số lượng dịch vụ kèm theo...). Đồng thời, công tác quản lý thiếu báo cáo trực quan, thiếu số liệu minh bạch, cản trở hoạt động so sánh, đánh giá và áp dụng chế độ hoa hồng hợp lý, xác đáng.

Nguồn nhân lực biến động: Lực lượng lao động dồi dào, có tuổi đời trẻ, nhưng thường xuyên nhảy việc. Chính vì vậy, một hệ thống chuẩn hóa, bảo mật dữ liệu, tránh rò rỉ, tránh chảy máu chất xám..., chính là giải pháp hạn chế rủi ro tối ưu cho Doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn.

Nhu cầu đáp ứng dự báo tăng trưởng mạnh sau đại dịch: Là nhóm ngành chịu thiệt hại nặng nề trong đại dịch Covid-19, phải cắt giảm phần lớn nhân lực, nhưng các Doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn vẫn luôn luôn phải trong tâm thế sẵn sàng cho thời kỳ trở lại mạnh mẽ sau đại dịch. Vấn đề đặt ra cho mỗi nhà quản trị là làm sao tận dụng nguồn nhân lực thưa thớt hiện có, đồng thời tối ưu và tự động hóa tối đa mọi quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng, đảm bảo đáp ứng sức nóng của thị trường?

Trong bối cảnh đó, làn sóng Chuyển đổi số chính là cơ hội để các Doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn đi tìm lời giải cho bài toán cố hữu của chính mình, vươn lên, trưởng thành bền vững. Đó cũng chính là hướng đi mà Công ty Cổ phần Hạ Long Monaco (Monaco Hạ Long) đã chủ động lựa chọn.

Vượt thách thức, đón thời cơ

Lựa chọn triển khai Giải pháp Viindoo EOS, Monaco Hạ Long đã chủ động đón đầu thách thức, tận dụng thời kỳ "đóng băng" để chuẩn hóa, tối ưu hóa hoạt động quản trị và kinh doanh, chính thức gia nhập hành trình Chuyển đổi số sâu sắc và triệt để.

Doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn sẵn sàng đón thời cơ - Ảnh 1.

Viindoo (bên trái) và Monaco (bên phải) ký hợp đồng Tư vấn và triển khai Viindoo EOS

Giải pháp Viindoo EOS - Hệ điều hành Doanh nghiệp toàn diện với các phân hệ như: Kế toán & Tài chính, Quản lý Bán hàng, Mua hàng, Nhân sự, Quản lý dự án, Quản lý Kho và chuỗi cung ứng v.v. Ngoài ra, giải pháp còn tích hợp các tính năng giúp doanh nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn kết nối với khách hàng và quản lý các đơn vị liên kết một cách hiệu quả: Quản lý quan hệ khách hàng (CRM), website thương mại điện tử, quản lý đặt phòng đa nền tảng, tích hợp với hệ thống bên thứ ba (OTA)...

Giải pháp quản trị Viindoo EOS sẽ tiếp sức cho Monaco Hạ Long đón đầu xu hướng trong thời đại bùng nổ thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến, mở rộng khả năng tiếp cận đông đảo du khách trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu và tối ưu trải nghiệm khách hàng, nhằm tăng tính cạnh tranh và khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường.

Giải pháp mang lại công cụ tiếp cận và chăm sóc khách hàng với hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn diện giúp chuẩn hóa, tự động hóa quy trình quản lý, đảm bảo khả năng tăng trưởng doanh thu và tối ưu chi phí, hướng tới phát triển bền vững. Khả năng số hóa và bảo mật dữ liệu Doanh nghiệp của Viindoo EOS chính là tiền đề cho các chiến lược kinh doanh dài hạn.

Chia sẻ về quyết định ký kết lần này, Ông Nguyễn Tiến Vinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hạ Long Monaco cho biết: "Nằm trong chiến lược phát triển năm 2021, Monaco Hạ Long sẽ đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện về cả kinh doanh, vận hành để nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang tới trải nghiệm đẳng cấp cho khách hàng. Monaco đầu tư vào giải pháp Quản trị Doanh nghiệp toàn diện để sẵn sàng cho sự trở lại bứt phá trong giai đoạn sắp tới".

Tin rằng, với dự báo sức tăng trưởng mạnh của ngành Du lịch - Khách sạn sau đại dịch, Monaco Hạ Long sẽ đón đầu thị trường với diện mạo mới hơn, vững vàng hơn. Đó cũng hứa hẹn là tương lai rộng mở cho các Doanh nghiệp nói chung và ngành Du lịch - Khách sạn nói riêng trên hành trình Chuyển đổi số kịp thời và quyết liệt.

Viindoo là công ty công nghệ với tầm nhìn tạo ra hệ sinh thái quản trị Doanh nghiệp và phân phối dưới dạng dịch vụ bằng công nghệ điện toán đám mây. Bộ phần mềm tích hợp không giới hạn: ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp), CRM (Quản lý quan hệ khách hàng), Thương mại điện tử, IoT, Máy học và Trí tuệ nhân tạo...

Website: https://viindoo.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/viindoo/

Hotline: 0225.730.9838

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên