TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp nhiều công nhân nhất TPHCM "kêu" thiếu lao động

10-11-2021 - 08:04 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Doanh nghiệp nhiều công nhân nhất TPHCM "kêu" thiếu lao động

Chiều 9/11, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác của Thành ủy TPHCM đã có buổi thăm và làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam ở TPHCM.

Giám đốc Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam Lu Chi Yuan cho biết do tác động của đại dịch COVID-19, công ty có khoảng 6% tổng số người lao động đã nghỉ việc. Hiện nay, công ty đang đối mặt với vấn đề thiếu hụt lao động. Nhiều đơn hàng lớn bị chậm tiến độ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất xuất khẩu.

Theo ông Lu Chi Yuan, công ty TNHH PouYuen Việt Nam có số lượng công nhân rất đông. Tâm lý chung của công nhân rất lo sợ bị lây nhiễm dịch bệnh. Nếu trong công ty có khu thu dung F0 thì sẽ gây tâm lý bất an, lo lắng. Công nhân không thể yên tâm làm việc.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh phức tạp cùng với đặc thù là công ty sản xuất nên công ty không có đủ đội ngũ y, bác sĩ và trang thiết bị y tế chuyên nghiệp cũng như cơ sở vật chất của công ty không đáp ứng đủ điều kiện chăm sóc và điều trị F0.

Vì vậy, lãnh đạo công ty đề nghị UBND TPHCM, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, UBND quận Bình Tân tạo điều kiện, tiếp tục hỗ trợ thu dung F0 đến khu chăm sóc điều trị của địa phương.

Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao việc trong thời gian qua công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã “đồng cam, cộng khổ”, chia sẻ hỗ trợ vật chất và tinh thần cho công nhân lao động. Công ty đã chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 và có trách nhiệm với công nhân lao động khi về quê tránh dịch.

Theo người đứng đầu Đảng bộ TPHCM, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên thế giới cũng như trong nước chưa thể biết khi nào kết thúc. TPHCM cũng đã có chiến lược, kế hoạch về nhà ở xã hội, nhà ở lưu trú cho công nhân, người lao động. Công ty TNHH PouYuen Việt Nam cần sớm liên kết, phối hợp với địa phương để xây dựng nhà ở, khu lưu trú cho công nhân, người lao động.

Theo Huy Thịnh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên