MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nghiệp Singapore chọn Việt Nam là điểm đến hàng đầu để mở rộng kinh doanh

Ngày càng nhiều doanh nghiệp trong khu vực ASEAN lựa chọn giải pháp công nghệ để cải thiện hiệu quả hoạt động, hướng tới phục vụ khách hàng tốt hơn. Điều này đem lại nhiều cơ hội mở rộng, phát triển thị trường trong khu vực.

Theo một khảo sát của Liên đoàn doanh nghiệp Singapore năm 2019, có tới 76% các doanh nghiệp Singapore cho biết họ có ý định mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực ASEAN. Trong đó 3 điểm đến hàng đầu trong cuộc khảo sát là Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

Những bước tiến nhanh chóng của công nghệ đang thay đổi đáng kể các hành vi của người tiêu dùng. Theo một báo cáo chung của Google, Temasek và Bain&Co về nền kinh tế số tại Đông Nam Á, số người sử dụng internet tại khu vực đã tăng thêm 100 triệu người trong vòng 4 năm trở lại đây. Nhiều người trong số đó được ghi nhận có độ tuổi từ 15 đến 19.

Khi ngày càng nhiều người thuộc thế hệ trẻ bước chân vào không gian mạng, đây sẽ là lực lượng thúc đẩy sự phát triển của kinh tế số khu vực trong vòng 15 năm tới. Báo cáo cũng cho biết quy mô nền kinh tế số khu vực sẽ tăng trưởng gấp 3 lần so với hiện tại vào năm 2025, đạt 300 tỷ USD. Trong đó 2 thị trường được dự báo sôi nổi nhất là Indonesia và Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp trong khu vực đang dần nhận thức được xu thế và nỗ lực thúc đẩy việc chuyển đổi số trong hoạt động nhằm cải thiện hiệu quả dịch vụ.

Evan Tan, giám đốc hãng phần mềm Holistics, chia sẻ: "Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bán lẻ, thương mại điện tử, logistic và vận tải đã thực sự cảm thấy sự thúc đẩy chuyển đổi số nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng. Điều này cũng ảnh hưởng đáng kể tới năng lực cạnh tranh và là động lực lớn để họ thay đổi."

Holistics là hãng phần mềm chuyên cung cấp nền tảng phân tích dữ liệu cho các công ty, phục vụ nhu cầu quản lý cơ sở dữ liệu. Hiện có khoảng hơn 50% khách hàng của hãng này đến từ Đông Nam Á.

Mới đây, hãng này đã hợp tác với một công ty chuyên ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Indonesia trong việc truy cập các nguồn dữ liệu lớn nội bộ mà không cần sự hỗ trợ của nhóm kỹ thuật.

Một cơ quan có mục tiêu phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là Enterprise Singapore cũng đã giúp Holistics kết nối với các công ty khác trong khu vực, trong đó có một hãng bán lẻ lớn ở Thái Lan để giúp họ cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Logistic cũng là ngành chứng kiến khá nhiều sự đổi mới xuất phát từ công nghệ. Bất chấp các rào cản về hạ tầng cơ sở trong khu vực, nhu cầu tìm kiếm các giải pháp công nghệ để cải thiện hiệu quả sử dụng nhân lực, hiệu quả hoạt động là ngày càng tăng.

Hoàng Linh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên