MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho shipper từ ngày 24-9

21-09-2021 - 14:15 PM | Doanh nghiệp

Các doanh nghiệp sẽ phải ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm đối với lực lượng giao hàng có ứng dụng công nghệ (shipper) .

Ngày 21-9, UBND TP HCM đã gửi công văn khẩn đến các sở ngành, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức cùng các doanh nghiệp trên địa bàn TP về việc tạo điều kiện thuận lợi trong công tác xét nghiệm của lực lượng giao hàng (shipper) tiến tới quản lý bằng công nghệ.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo triển khai xét nghiệm đối với nhân viên giao hàng có ứng dụng công nghệ tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn TP đến hết ngày 21-9.

Từ ngày 22 đến hết ngày 23-9, các doanh nghiệp và shipper tiến hành tập huấn công tác xét nghiệm và cập nhật thông tin xét nghiệm trên các ứng dụng của doanh nghiệp hoặc sử dụng ứng dụng do Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn.

 Doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho shipper từ ngày 24-9  - Ảnh 1.

Từ ngày 24-9, các doanh nghiệp shipper được phép tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2

Về bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên sẽ do Sở Y tế TP cung cấp trên cơ sở số lượng đăng ký của shipper với Sở Công Thương TP theo nguyên tắc mẫu gộp ba người, 3 ngày/1 lần. Các doanh nghiệp quản lý shipper nhận bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại Sở Công Thương. Trong thời gian này các shipper có thể sử dụng kết quả xét nghiệm còn giá trị.

Kể từ ngày 24 đến ngày 30-9, các doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào Kho Dữ liệu dùng chung của TP theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông để phục vụ công tác phòng chống dịch.

UBND TP giao Sở Công Thương hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm. Trường hợp các shipper không đáp ứng đủ các điều kiện như trên sẽ không được tham gia hoạt động.

Theo Thanh Nhân; Ảnh: Quang Liêm

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên