TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản Phát Đạt (PDR) sẽ rót thêm gần 1.700 tỷ đồng vào một công ty thép

17-06-2015 - 16:58 PM | Doanh nghiệp

Bất động sản Phát Đạt (PDR) sẽ rót thêm gần 1.700 tỷ đồng vào một công ty thép

Kế hoạch này sẽ được thực hiện sau khi công ty nhận chuyển nhượng 99,5% vốn điều lệ của Luyện cán thép Hiệp Phát

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã CK: PDR) công bố nghị quyết HĐQT ngày 15/6 vừa qua.

Theo đó, HĐQT công ty đã thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng 99,5% vốn điều lệ của Công ty TNHH Luyện cán thép Hiệp Phát có trụ sở tại: 238 Phạm Văn Đồng, tổ dân phố Thuận Phát, phường Cam Thuận, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa từ các thành viên góp vốn tại Công ty này với giá chuyển nhượng thỏa thuận.

Đáng chú ý, cũng tại nghị quyết này công ty cho biết sau khi nhận chuyển nhượng từ các thành viên góp vốn tại Luyện cán thép Hiệp Phát, PDR sẽ góp thêm bằng tiền mặt để tăng vốn điều lệ của Luyện cán thép Hiệp Phát từ 5 tỷ đồng lên 1.700 tỷ đồng. Trong đó PDR sẽ góp vốn thêm với tỷ lệ tương ứng 99,5% vốn điều lệ mới của Luyện cán thép Hiệp Phát.

Bên cạnh đó, PDR sẽ cử bà Đặng Thùy Dương - Phó Giám đốc Đầu tư của công ty làm đại diện quản lý phần vốn góp của PDR tại Luyện cán thép Hiệp Phát. Đồng thời sẽ là người đại diện theo pháp luật mới của Luyện cán thép Hiệp Phát.

HĐQT cũng giao cho ông Nguyễn Văn Đạt – chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty tiến hành đàm phán giá chuyển nhượng, ký hợp đồng chuyển nhượng với các thành viên góp vốn và tiến hành góp vốn để tăng vốn điều lệ của Luyện cán thép Hiệp Phát theo quy định.

Được biết, để khơi thông luồng cho tàu có tải trọng hơn 30.000 DWT vào cảng Cam Ranh và mở rộng, bổ sung các vùng neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tại vịnh Cam Ranh, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý và giao Công ty TNHH Luyện cán thép Hiệp Phát được phép xuất lượng cát nhiễm mặn tận thu từ các dự án nạo vét tại vịnh Cam Ranh cung cấp cho một số dự án đầu tư lớn có nhu cầu cát san lấp. Sản lượng khai thác được phê duyệt từ các dự án nạo vét khoảng 34 triệu m3, thời gian thực hiện 4 năm (2013 - 2017).

Có thể thấy đây là một kế hoạch góp vốn rất lớn của BĐS Phát Đạt từ đầu năm tới nay, trước đó trong tháng 5/2015, PDR cũng chỉ góp vốn thành lập Công ty TNHH Bất động sản Điền Gia Khang và công ty TNHH BĐS Phan Đình Phùng với số vốn góp vào mỗi công ty là 176,4 tỷ đồng tương đương tỷ lệ 49% tổng vốn điều lệ của 2 công ty này.

Tại ĐHĐCĐ thường niên, cổ đông của PDR đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2015 với doanh thu là 964 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 234 tỷ đồng lần lượt bằng 2,3 lần và 5,6 lần kết quả năm 2014. Dự kiến lợi nhuận trước thuế năm 2016 khoảng  685 tỷ đồng và năm 2017 khoảng 1.120 tỷ đồng.

Việt Dũng

Theo Tài chính Plus/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên