TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Beton 6: Sau kiểm toán, lợi nhuận tăng vọt

13-05-2015 - 11:24 AM | Doanh nghiệp

Beton 6: Sau kiểm toán, lợi nhuận tăng vọt

Kiểm toán cũng đưa ý kiến ngoại trừ về khoản chi phí sản xuất kinh doanh dở dang trị giá 137,5 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Beton 6 (BT6) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2014.

So với kết quả kinh doanh trên báo cáo công ty tự lập, kết quả kinh doanh sau kiểm toán của Beton 6 tăng trưởng vượt trội. Từ gần 17 tỷ đồng LNST dành cho cổ đông công ty mẹ theo báo cáo, kết quả kiểm toán Beton 6 lãi ròng tới gần 50 tỷ đồng. Chênh lệch có được chủ yếu từ khoản lợi nhuận khác mà báo cáo kiểm toán ghi nhận thêm 25,7 tỷ đồng, trong khi công ty báo lỗ từ hoạt động này 3,5 tỷ đồng năm 2014.

Được biết, trong năm công ty hạch toán 29,2 tỷ đồng khoản bất lợi thương mại của khoản đầu tư vào công ty liên kết, được ghi nhận ở khoản mục thu nhập khác.

Đáng lưu ý hơn nữa là ý kiến ngoại trừ mà kiểm toán đưa ra đối với tình hình hoạt động kinh doanh của BT6 trong năm vừa qua.

Chi phí sản xuất kinh doanh dở dang tại thời điểm cuối năm 2014 của Beton 6 thuộc Công trình Đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây là 137,5 tỷ đồng hiện đang được công ty tiếp tục làm việc với chủ đầu tư để nghiệm thu bổ sung khối lượng đã thực hiện tương ứng với chi phí sản xuất kinh doanh dở dang đã phát sinh. Tuy nhiên, kiểm toán cho biết họ không có đủ bằng chứng để đánh giá khả năng chắc chắn thu hồi được lợi ích kinh tế trong tương lai của khoản chi phí này.

Beton 6 cho biết đây là công trình thuộc vốn ngân sách và thời gian thi công kéo dài nên công ty đang làm việc với chủ đầu tư để nghiệm thu bổ sung khối lượng phát sinh trong quá trình thi công khi quyết toán công trình cũng như hệ số trượt giá của công trình.

Đan Nguyên

Minh Thư

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên