MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị chủ nợ đệ đơn yêu cầu phá sản lên Tòa, Sông Đà 7 "tố ngược" bị áp lãi suất trái luật

27-06-2014 - 09:02 AM | Doanh nghiệp

Sông Đà 7 đã có văn bản đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La trả lại đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản, không được ra quyết định mở thủ tục phá sản Sông Đà 7 do không có căn cứ.

Công ty Cổ phần Sông Đà 7 (SD7) vừa có công văn đề ngày 20/6/2014 gửi UBCKNN và HNX về việc Công ty TNHH Thép Thành Đô nộp đơn yêu cầu Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La mở thủ tuch phá sản trái pháp luật đối với Sông Đà 7 (SD7). Công văn này được đăng tải trên HNX vào ngày 26/6.

Theo SD7, ngày 9/6, công ty nhận được thông báo đề ngày 4/6 của Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của Thép Thành Đô đối với Sông Đà 7 do công ty Sông Đà 7 nợ gần 4,32 tỷ đồng.

Sông Đà 7 cho rằng việc Thành Đô làm đơn yêu cầu, đề nghị tòa án nhân dân tỉnh Sơn La tiến hành thủ tục phá sản đối với Sông Đà 7 là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức kinh doanh, gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và đặc biệt là có thể gây ảnh hưởng, gây thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích các nhà đầu tư hiện đang sở hữu mã chứng khoán SD7.

Sông Đà 7 đã có văn bản đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La trả lại đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản, không được ra quyết định mở thủ tục phá sản đối với Sông Đà 7 do không có căn cứ. Sông Đà 7 không lâm vào tình trạng phá sản và việc yêu cầu tiến hành thủ tục phá sản của Thành Đô đối với Sông Đà 7 là có động cơ xấu đến danh dự, uy tín, hoạt động sản xuất kinh doanh của SD7.

Về lý do Thép Thành Đô yêu cầu, Sông Đà 7 có giải thích nguyên nhân như sau:

Sông Đà 7 và Thép Thành Đô đang có sự bất đồng về số tiền mà Sông Đà 7 phải trả. Thép Thành Đô cho rằng Sông Đà 7 nợ số tiền gốc là 4,02 tỷ đồng và tiền lãi hơn 2 tỷ đồng là không đúng.

-Ngày 3/11/2011, SD7 ký hợp đồng nguyên tắc.

-Tính đến ngày 22/9/2012, theo hợp đồng nguyên tắc, Thép Thành Đô giao cho Sông Đà 7 số thép 501.919kg với số tiền 9,98 tỷ đồng, số tiền Sông Đà 7 đã thanh toán là 5,96 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ trong 18 tháng, Thành Đô đã tính lãi đối với Sông Đà 7 bằng 50% số tiền nợ là không đúng pháp luật, là bất hợp lý.

Thông báo của Toà án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản doanh nghiệp

Thanh Hiên

thanhhuong

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên