MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấm Công ty Toàn cầu và Khối liên doanh tổ chức hội nghị

31-03-2015 - 16:25 PM | Doanh nghiệp

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi tới các ngành, chính quyền địa phương về việc phòng ngừa hoạt động từ thiện có dấu hiệu nghi vấn của một số công ty thuộc tổ chức gọi là “Khối liên doanh các công ty”.

Theo đó, để ngăn chặn hoạt động lừa đảo của các đối tượng, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác không để các đối tượng lừa đảo.

Không cho phép Công ty Toàn Cầu và “Khối liên doanh” tổ chức hội nghị ở các địa phương. Kiểm tra quy trình thành lập doanh nghiệp, đăng ký vốn điều lệ, việc tăng vốn, phát hành cổ phiếu, nghĩa vụ về thuế… nhằm xử lý nghiêm các sai phạm, rút giấy phép kinh doanh của “khối liên doanh” và văn phòng đại diện trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được văn bản của Tổng Cục An Ninh II (Bộ Công an) về hoạt động của Công ty Toàn Cầu và “Khối liên doanh”.

Cụ thể: Thời gian qua, tại một số tỉnh, thành phố xuất hiện hoạt động của Công ty CP Phát triển kinh tế rừng bền vững Toàn Cầu (Công ty Toàn Cầu) và “khối liên doanh” gồm Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển Hiển Vinh, Công ty CP đầu tư xây dựng thương mại và XNK Phúc Thịnh, Công ty CPĐT và PT kinh tế rừng bền vững Toàn Cầu, Công ty TNHH Lâm nghiệp Tân Phú, Công ty CP Quốc tế đầu tư và phát triển Minh Cường, Công ty CP phát triển đại chúng bền vững Quỹ môi trường xanh Toàn Cầu, Công ty cổ phần phát triển bền vững nông lâm nghiệp Việt Nam….do bà Lê Thị Cẩn, ông Cao Văn Xứng và một số người nhà của hai người trên làm tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT.

Đồng thời, mở văn phòng đại diện, chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đã tổ chức nhiều hội thảo để khuyếch trương thanh thế, có dấu hiệu lừa đảo và thu gom sổ đỏ của các cá nhân, doanh nghiệp. Tuyên tuyền về nguồn tài chính lên đến hàng chục tỷ USD.

Qua xác minh, Công ty Toàn Cầu và các công ty trong “khối liên doanh” không có năng lực tài chính, hoạt động có nhiều sai phạm như: giả mạo công văn của Văn phòng chính phủ để đi làm việc, xin thuê đất và thu gom sổ đỏ tại các địa phương.

Tuyên truyền có nguồn tiền cho hoạt động từ thiện, xây dựng trường học, trạm y tế, tu bổ đình chùa, trợ cấp khó khăn cho các hộ nghèo… nhưng thực tế không có nguồn tiền này. Thành lập công ty cổ phần với số vốn điều lệ ghi trong đăng ký kinh doanh lên đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng các thành viên của công ty không góp vốn;

Tự ý phát hành cổ phiếu, cổ phần khống; không có vốn điều lệ nhưng vẫn ký hợp đồng hợp tác đầu tư, tài trợ, làm từ thiệ bằng cổ phiếu khống cho các cá nhân, doanh nghiệp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây mất thời gian, tạo tâm lý ảo tưởng, chờ đợi cho người dân, gây mất ANTT…

Trước đó, Báo Tiền Phong đã phản ánh một loạt bài về những hoạt động có dấu hiệu lừa đảo của “khối liên doanh” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo Hoàng Lam

PV

Tiền phong

Trở lên trên