MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ Công ty “biến mất” ngày giáp tết, gần 150 công nhân khốn đốn

29-01-2015 - 21:24 PM | Doanh nghiệp

Sáng 29.1, tại nhà xưởng Cty TNHH may mặc Bảy Nguyệt (ĐC: Số 23/3, ấp Trung Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM) khoảng 150 CN đứng ngồi không yên khi bị nợ tổng số tiền lương gần 600 triệu đồng, trong khi chủ doanh nghiệp (DN) là bà Chu Thị Minh Nguyệt liên tục thất hứa việc trả lương và đã đi khỏi xưởng từ nhiều ngày qua.

Cty Bảy Nguyệt do bà Chu Thị Minh Nguyệt làm chủ, có trụ sở chính ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM, nhưng theo CN đó là nhà bà Nguyệt thuê ở, còn hoạt động của Cty là ở nhà xưởng tại huyện Hóc Môn. CN trình bày, nhà xưởng ở địa chỉ Hóc Môn đi vào hoạt động từ đầu năm 2014, trong năm qua, Cty luôn chậm lương CN. Đến tháng 12.2014, Cty không trả lương cho CN mà chỉ cho CN ứng lương theo từng đợt.

Chị Nhật Lệ, CN Cty cho biết, giám đốc hứa hẹn nhưng đã "biến mất" 

Chị Nhật Lệ, CN Cty cho biết, giám đốc hứa hẹn nhưng đã "biến mất" 

Trong tháng 12 này, CN ứng tới 4 lần mà vẫn chưa hết lương, mỗi CN bị Cty nợ lại từ 2 – 4 triệu đồng/nguời. Sau đó, giám đốc Cty hứa sẽ trả lương và yêu cầu CN tiếp tục làm việc thế nhưng đến sáng thứ 2, ngày 26.1.2015, giám đốc Cty đã cho đóng cửa xưởng. Đến thứ 3, ngày 27.1 Cty cho xe tải đến xưởng chở máy móc đem đi nhưng nhờ CN phát hiện kịp thời nên đã chặn lại, đồng thời nhờ các cơ quan chức năng can thiệp. CN cho biết, chiều tối ngày 28.1 phía LĐLĐ huyện Hóc Môn đã gọi điện cho giám đốc nhưng bà Nguyệt cho biết đã hết tiền trả lương cho CN!

Phiếu hẹn lương của Cty

Phiếu hẹn lương của Cty

 

Cũng trong sáng 29.1, ngoài gần 150 CN của Cty, thì các chủ nợ cũng tập trung về xưởng để mong được chủ Cty trả nợ nhưng vô vọng. Theo ghi nhận, ngoài nợ tổng số tiền lương của 150 CN gần 600 triệu đồng, Cty Bảy Nguyệt còn nợ tiền của Cty bảo vệ Thăng Long 59 triệu, nợ tiền nấu cơm của chủ cho thuê xưởng là vợ chồng ông Huỳnh Công Bằng và chị Trần Thị Ngọc Loan 150 triệu đồng…

“Giám đốc hẹn là ngày 14.2 sẽ cho chúng tôi nghỉ tết và trả lương đầy đủ, nhiều người vay mượn tiền đã mua vé tàu, vé xe để được về tết nhưng bây giờ tiền lương không biết có đòi được không nữa. Nhiều người đã đi trả vé tàu, chịu lỗ để lấy lại tiền mà đi trả nợ. Tết này, không biết chúng tôi phải sống sao đây?” – Chị Ngọc, CN Cty mếu máo.

 

CN cho biết, chủ "biến mất" đã mang theo cái tết của họ 

Trước đó, CN cho biết đã làm đơn kêu cứu lên cơ quan chức năng huyện Hóc Môn thì được hướng dẫn CN nên làm đơn kiện và sẽ có hướng giải quyết trước tết! Ghi nhận của PV, trong sáng ngày 29.1, ngoài một số công an viên của xã Bà Điểm thì không thấy cơ quan chức năng của địa phương có mặt ở Cty.

Clip: CN trình bày vụ việc giám đốc "biến mất"

PV

Báo Lao động

Trở lên trên