MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Vedan Việt Nam yêu cầu được “bảo vệ”

13-08-2015 - 08:41 AM | Doanh nghiệp

Công ty Vedan Việt Nam yêu cầu được “bảo vệ”

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết đã nhận được Đơn yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng bột ngọt nhập khẩu vào Việt Nam của CTCP hữu hạn Vedan Việt Nam. Tweet

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Cục đã nhận được Đơn yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng bột ngọt, còn gọi là mỳ chính và tương đương với các sản phẩm có mã HS 2922.4220, nhập khẩu vào Việt Nam của CTCP hữu hạn Vedan Việt Nam.

Do đó, để phục vụ quá trình xem xét và đánh giá hồ sơ vụ việc trước khi Bộ trưởng Bộ Công Thương ra Quyết định điều tra, Cục Quản lý cạnh tranh đề nghị các doanh nghiệp sản xuất trong nước cung cấp các thông tin như tổng sản lượng sản xuất mặt hàng bột ngọt của doanh nghiệp và ý kiến của doanh nghiệp về việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng bột ngọt.

Biện pháp tự vệ đối với từng mặt hàng được hiểu là việc tạm thời hạn chế nhập khẩu khi việc nhập khẩu tăng nhanh gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước.

Trao đổi với BizLIVE chiều 12/8, đại diện phòng Điều tra vụ kiện phòng vệ thương mại của doanh nghiệp trong nước (Cục Quản lý cạnh tranh) cho biết, hiện chưa nhận được thông tin từ phía các doanh nghiệp sản xuất trong nước và những nội dung liên quan đến vụ việc này là "thông tin mật".

Theo TÂM AN

BizLive

Trở lên trên