TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều kiện để trở thành Giám đốc phân phối iPhone của Apple tại Việt Nam

24-03-2016 - 09:26 AM | Doanh nghiệp

Hãng công nghệ nổi tiếng Apple mới đây đã thông báo tuyển dụng Giám đốc phân phối iPhone tại Việt Nam. Tin tuyển dụng được đăng tải trên mạng xã hội LinkedIn và cả website chính thức của Táo khuyết.

Theo Apple, đây là cơ hội tuyệt vời cho các ứng viên xuất sắc, có mối quan hệ tốt, kỹ năng thực hiện chiến lược, xây dựng và mở rộng việc kinh doanh iPhone, iPad tại Việt Nam.

Yêu cầu đặt ra cho các ứng viên là phải có 7 năm kinh nghiệm làm nhà phân phối cấp 1, có kinh nghiệm phát triển phân khúc, mở rộng thị trường smartphone tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó ưu tiên những ứng viên hiện đang làm quản lý trung - cao cấp.

Bên cạnh đó, ứng viên phải có kinh nghiệm quản lý kênh phân phối thành công trong những môi trường, hoàn cảnh phức tạp và đạt kết quả cao trên toàn cầu.

Giám đốc phân phối iPhone tại Việt Nam cũng phải có kinh nghiệm quản lý doanh thu hàng năm và nhóm bán hàng, marketing gồm ít nhất 5 nhân sự, chịu trách nhiệm lãnh đạo ở cấp quốc gia hoặc cấp khu vực.

Ứng viên cho vị trí này phải có kinh nghiệm về lập chiến lược, đối tác bán hàng, kênh phân phối với các nhà mạng, nhà phân phối ở cấp quốc gia hoặc cấp khu vực với kết quả tốt.

Người đứng đầu mảng phân phối iPhone còn phải có khả năng phân tích, tổng hợp, giao tiếp quốc tế về lĩnh vực, sản phẩm liên quan.

Thông tin tuyển dụng của Apple
Thông tin tuyển dụng của Apple

Ngoài ra, ứng viên cho vị trí này cũng đòi hỏi phải có khả năng thuyết phục và bán hàng, kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng liên quan đến dịch vụ khách hàng, kỹ năng lãnh đạo, lập kế hoạch và tổ chức xuất sắc.

Bên cạnh Giám đốc phân phối iPhone, Apple cũng đang tuyển nhân sự cho vị trí Giám đốc kênh bán lẻ iOS tại Việt Nam. Đây được coi là bước đi đầu tiên của nhà Táo trong việc mở rộng kênh phân phối và bán hàng tại nước ta.

Trước đó, Công ty TNHH Apple Việt Nam đã được thành lập ngày 28/10/2015 với vốn điều lệ 15 tỷ đồng. Thông tin chủ sở hữu của doanh nghiệp này được công bố là Apple Operations International (AOI), có trụ sở tại Ireland và là một thành viên của công ty mẹ tại Mỹ.

Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, công ty được phép xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối bán luôn các hàng hóa, hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ liên quan Apple.

Gần đây, một số nguồn tin cũng cho hay Apple đang lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam thông qua việc xây dựng một trung dữ liệu. Có khả năng trung tâm này sẽ được đặt tại thủ đô Hà Nội.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên