MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Doanh nghiệp 15/12] Vụ tranh chấp hé lộ lương khủng của chuyên viên nước ngoài

15-12-2014 - 23:20 PM | Doanh nghiệp

PVE - Tổng công ty tư vấn thiết kế dầu khí chính thức thua kiện trong vụ kiện tranh chấp tiền lương với 1 chuyên gia nước ngoài. 567 triệu đồng là số tiền mà PVE phải trả cho nguyên đơn.

"Soi" Luật doanh nghiệp sửa đổi mới được Quốc hội thông qua, một số vấn đề nóng được bàn thảo suốt một thời gian dài, về cơ bản, đã được giải quyết. Ngành nghề kinh doanh, việc ghi giảm vốn điều lệ, cách "đối xử" với doanh nghiệp Nhà nước, nhìn chung được xử lý theo những phân tích, nhận định của các chuyên gia và doanh nghiệp. Luật doanh nghiệp 2014 nhìn chung đã sâu sát hơn với tình hình kinh doanh thực tế của các doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh nói chung.

CII lên tiếng về khoản lợi nhuận 1.600 tỷ đồng trong thương vụ bán đấu giá cổ phần và trái phiếu hoán đổi LGC. Như chúng tôi đã lưu ý, 1.600 tỷ đồng bao gồm cả khoản thặng dư vốn mà CII có được nhờ việc nắm giữ cổ phiếu LGC. Tuy nhiên, Tổng giám đốc CII, ông Lê Quốc Bình khẳng định không thiếu cách để chuyển khoản thặng dư vốn thành lợi nhuận của doanh nghiệp. Ông Bình cũng cho biết, với tình hình kinh doanh khả quan, "không có lý do gì mà không tăng cổ tức cho cổ đông".

Gần 600 nhân viên Thế giới di động đã được phân phối số lượng cổ phiếu ESOP trị giá trên 500 tỷ đồng. Hiện tại, giá cổ phiếu MWG đang xoay quanh mức 100.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, phải sau 1 năm, 50% lượng cổ phiếu ESOP nói trên mới được tự do chuyển nhượng.

Trong khi Địa ốc Đất Xanh chính thức công bố vốn điều lệ đã đạt ngưỡng nghìn tỷ sau khi phát hành thành công 25,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược, An Dương Thảo Điền lên kế hoạch tăng gấp đôi vốn điều lệ bằng cách phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1. Cũng lưu ý, trước đó, HAR đã phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nhưng có tới 89,4% số lượng cổ phiếu phát hành được công ty chào bán cho các cá nhân sau khi cổ đông hiện hữu không mua hết.

Nhằm tái cấu trúc nguồn vốn theo hướng chuyển nợ thành vốn để tăng quy mô hoạt động, Thủy sản Bạc Liêu đã thông qua kế hoạch phát hành 50 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho các chủ nợ của công ty.

Vingroup quyết định mua lại gần 30 triệu cổ phần, tương ứng 94% vốn điều lệ của Khang Gia Trading - chủ đầu tư của Trung tâm thương mại Grand Mall tại đường Võ Văn Ngân, Thủ Đức, Tp.HCM. Việc mua Khang Gia Trading nối tiếp chuỗi "mua sắm" trong thời gian qua của Vingroup.

PVE - Tổng công ty tư vấn thiết kế dầu khí chính thức thua kiện trong vụ kiện tranh chấp tiền lương với 1 chuyên gia nước ngoài. 567 triệu đồng là số tiền mà PVE phải trả cho nguyên đơn. Vụ kiện cũng hé lộ mức lương khủng của chuyên gia nước ngoài tại một doanh nghiệp dầu khí (trên 30.000 USD/tháng - tương đương 630 triệu đồng/tháng).

Samsung vừa có công văn đề nghị UBND Tỉnh Thái Nguyên tăng các ưu đãi cho công ty này đối với dự án SEVT2, đồng thời cm kết khi dự án được triển khai, tổ hợp SEVT sẽ là địa điểm duy nhất thực hiện các quyết định mang tính chiến lược quan trọng của Tập đoàn này.

Đan Nguyên

thunm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên