TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp thiếu thông tin có chất lượng

25-05-2014 - 07:12 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp thiếu thông tin có chất lượng

Các quản lý cấp cao tại các DN vẫn phải tốn thời gian đáng kể trong việc thu thập, tổng hợp dữ liệu, trung bình tốn 1 ngày làm việc/tuần để thu thập và tổng hợp dữ liệu.

Đó là một kết luận rút ra từ khảo sát: “Thực tiễn quản lý hiệu suất hoạt động của các doanh nghiệp tại Việt Nam” do CEL Consulting - Công ty tư vấn quản lý chuỗi cung ứng và điều hành sản xuất tại Đông Nam Á - công bố ngày 24.5.

Khảo sát này thực hiện trong 2 tháng kể từ tháng 2.2014 với sự tham gia của 180 giám đốc cấp cao tại các doanh nghiệp (DN) ở các lĩnh vực sản xuất, phân phối và bán lẻ, hàng tiêu dùng nhanh, năng lượng, dược phẩm, ngân hàng tài chính… Trong đó, 75% DN nước ngoài, 25% DN Việt Nam.

Theo khảo sát này, dù công nghệ thông tin ngày càng hiện đại nhưng các quản lý cấp cao tại các DN vẫn phải tốn thời gian đáng kể trong việc thu thập, tổng hợp dữ liệu, trung bình tốn 1 ngày làm việc/tuần để thu thập và tổng hợp dữ liệu. Dù vậy, có đến 43% DN không tin tưởng vào chất lượng dữ liệu thông tin họ nhận được. Thậm chí một số chủ DN phải từ bỏ các số liệu và đưa ra quyết định dựa trên cảm tính.

Theo Hoàng Việt


thunm

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên