MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đối tác khẳng định PNC có 20% vốn điều lệ trong liên doanh CGV

21-07-2015 - 15:00 PM | Doanh nghiệp

Đối tác khẳng định PNC có 20% vốn điều lệ trong liên doanh CGV
Một trong những bộ phim đang "làm mưa làm gió" tại hệ thống rạp CGV

Thông cáo bác bỏ mọi thông tin về việc PNC đã chuyển nhượng phần vốn góp của mình trong liên doanh CGV cho bất kỳ chủ thể nào khác, kể cả nhà đầu tư nước ngoài.

Một thông cáo chung giữa công ty Envoy Media Partners (EMP) và công ty cổ phần văn hóa Phương Nam (PNC) vừa được phát đi hôm nay (21/7), khẳng định công ty PNC đang "hoàn toàn hợp pháp nắm giữa 20% vốn điều lệ" trong liên doanh CGV mà tiền thân là Megastar.

Trong thông cáo này, EMP xác nhận việc góp vốn trong liên doanh là hoàn toàn "phù hợp pháp luật và thỏa thuận của các bên theo hợp đồng liên doanh và điều lệ". Công ty này cũng thông báo tỷ lệ vốn mà EMP góp thay cho PNC (10% - tương đương 800.000 USD) là thuộc sở hữu của PNC. Do đó PNC đã hoàn tất nghĩa vụ góp vốn vào liên doanh.

Thông cáo này bác bỏ mọi thông tin về việc PNC đã chuyển nhượng phần vốn góp của mình trong liên

doanh CGV cho bất kỳ chủ thể nào khác, kể cả nhà đầu tư nước ngoài. EMP gọi đó là "thông tin sai sự thật, gây hoài nghi về cơ cấu vốn đầu tư, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà đầu tư nước ngoài và gây ra những nhiễu loạn trên thị trường đầu tư".

Với khoản vay nợ 7 triệu USD của PNC, công ty EMP khẳng định đó chỉ là một khoản vay đơn thuần mà không phải việc chuyển nhượng góp vốn. Theo thông cáo nói trên, quyền sở hữu vốn điều lệ của PNC vẫn là 20%. Vì vậy, các thông tin từ cá nhân, đơn vị trong thời gian gần đây cho rằng thông qua hợp đồng vay với CJI, PNC đã từ bỏ quyền đầu tư của PNC trong liên doanh là sự suy diễn không có căn cứ và không đúng sự thật.

Năm 2005, Công ty TNHH Truyền thông Megastar (Megastar) ra đời là liên doanh giữa PNC và EMP với số vốn điều lệ 4 triệu USD, trong đó PNC chiếm 20% tương đương 800.000 USD. Đến năm 2006, vốn điều lệ được tăng lên 8 triệu USD và các bên tham gia liên doanh phải tăng phần vốn của mình theo tỉ lệ góp vốn. EMP đã đóng thay 800.000 USD cho PNC để đảm bảo phần vốn của PNC được giữ nguyên 20% sau khi tăng vốn và PNC sẽ chuyển quyền góp vốn cho EMP. Bên cạnh đó, EMP đã chuyển cho PNC 400.000 USD với điều kiện cơ quan thẩm quyền chấp thuận chuyện góp vốn đã nêu. Tuy vậy, cơ quan nhà nước không đồng ý với việc chuyển quyền góp vốn nên tỷ lệ vốn của PNC vẫn được giữ nguyên là 20%.

Đến năm 2011, EMP bán 92% cổ phần của mình trong Megastar cho công ty CJ của Hàn Quốc và đổi tên Megastar thành CGV Việt Nam vào năm 2014. Theo giấy chứng nhận của CGV hiện nay PNC vẫn chiếm giữ 20% vốn điều lệ của công ty này.

Thông cáo được ký tên bởi Ông Dong Won Kwak (Tổng giám đốc Envoy) và bà Phan Thị Lệ (Tổng giám đốc PNC).

Hà Huy

Theo Tài chính Plus

Từ Khóa:
Trở lên trên