TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc lĩnh vực Y tế nhận lương 225 triệu đồng/tháng

07-10-2015 - 10:24 AM | Doanh nghiệp

Giám đốc lĩnh vực Y tế nhận lương 225 triệu đồng/tháng

Đây cũng là vị trí có lương cao nhất trong quý 3 năm nay, theo thống kê của Navigos Search

Trong một thông cáo phát đi từ Navigos Search - công ty này cho biết Top 5 các vị trí có mức lương cao nhất đều ở Tp.HCM, trong đó mức lương cao nhất thuộc về vị trí Giám đốc 1 tập đoàn nước ngoài về lĩnh vực y tế, đạt 225 triệu đồng/tháng. Đáng lưu ý, 2 trong số 5 vị trí dẫn đầu đều thuộc về lĩnh vực này.

Một lần nữa, báo cáo của Navigos nhấn mạnh, tuyển dụng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin vẫn đang rất nóng.

Mặc dù chỉ chiếm 10% và đứng thức 4 về nhu cầu tuyển dụng theo số liệu của Navigos, nhưng đây lại là lĩnh vực được cho là có nhiều nhân tố mới trong việc phát triển.

Việt Nam hiện đang là thị trường gia công số 1 thế giới trong năm 2015 (theo báo cáo của Công ty tư vấn Bất động sản Cushman & Wakefield) và chứng kiến sự đổ bộ ồ ạt của các công ty nước ngoài chuyên lĩnh vực phát triển phần mềm di động cũng như game trực tuyến. Kỹ sư lập trình do vậy trở thành “hàng hot” với nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Ưu đãi cho nhân sự này hiện đang tương đối tốt ở các công ty, khiến họ không có nhiều động lực để nhảy sang các công ty mới. Đó là một thách thức trong việc tuyển dụng đối với các công ty này.

Một lý do nữa giúp cho lĩnh vực tuyển dụng này trở nên “nóng" hơn là do các công ty nước ngoài cung cấp dịch vụ Data Center đầu tư vào Việt Nam đang tăng nhanh.

Đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao thuộc về ngành sản xuất, chiếm 33% tổng số nhu cầu tuyển dụng trong quý 3 – chủ yếu trong ngành sản xuất đến từ lĩnh vực sản xuất công nghiệp, điện – điện tử và dệt may.

Mặc dù dẫn đầu, Navigos đánh giá nhu cầu tuyển dụng trong ngành này đang có những dấu hiệu chững lại.

Trái ngược với xu hướng chững lại của việc tuyển dụng nhân sự ngành sản xuất, trong ngành bán lẻ, hàng tiêu dùng, nhu cầu nhân sự cấp trung và cao cấp – đặc biệt là cấp trung - vẫn đang tiếp tục tăng trưởng – đứng thứ 2 với tỷ trọng chiếm 16%.

Đây là thời điểm các tập đoàn bán lẻ nước ngoài sau khi thực hiện các thương vụ M&A bắt đầu đi vào vận hành, hoàn thành giai đoạn xây dựng bộ máy nhân sự cấp cao (phản ánh trong số liệu nhu cầu nhân sự cấp cao trong ngành tăng mạnh trong thời gian trước đây). Đây là lý do nhu cầu nhân sự cấp trung ngành Bán lẻ - hàng tiêu dùng tang mạnh trong quý 3 năm nay.

Ngành Tài chính – ngân hang – Bảo hiểm đứng thứ 3 về nhu cầu tuyển dụng với tỷ lệ 13%. Trong khi các ngân hàng nước ngoài không có nhiều nhu cầu tuyển dụng do việc thu hẹp quy mô hoạt động do chính sách của tập đoàn mẹ hoặc tái cơ cấu, thì các ngân hàng thương mại cổ phần vẫn có nhu cầu tuyển dụng, một phần đáp ứng nhu cầu tiếp tục mở rộng hoạt động, một phần tuyển dụng thay thế.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Navigos

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên