MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng chục nạn nhân công ty BBG truy tìm giám đốc để đòi tiền

19-08-2015 - 21:23 PM | Doanh nghiệp

Hàng chục nạn nhân công ty BBG truy tìm giám đốc để đòi tiền

Chiều nay (19/8), hàng chục nạn nhân từng bị công ty BBG Việt Nam lừa đã tập trung đến căn hộ chung cư của bà Trần Thị Hồng trên đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để truy tìm bà này với mục đích đòi lại tiền.

Các nạn nhân cho biết, đã nhiều lần gọi điện và gặp trực tiếp nhưng bà Hồng không trả số tiền đã huy động mà đổ hết cho ông Lê Minh Quang – TGĐ CTCP Vàng và Bất động sản BBG Việt Nam - người đã bị bắt vào cuối tháng 5 vừa qua.

Theo phản ảnh của các nạn nhân, trong giai đoạn công ty BBG thành lập các chi nhánh tại miền Trung (2013-2014), ông Lê Minh Quang giao cho Trần Thị Hồng thành lập ra chuỗi hệ thống BBG miền Trung tại các địa phương Hội An, Đà Nẵng, Quảng Trị và TT-Huế.

Bà Trần Thị Hồng có lúc tự xưng là Tổng giám đốc khu vực miền Trung thuộc CTCP đầu tư BBG và dùng con dấu của CTCP Đầu tư BBG, có khi dùng con dấu chi nhánh do Lê Trọng Anh người đại diện theo pháp luật để huy động tiền của người dân.

Tháng 1 và 12/2014, CTCP Đầu tư BBG phối hợp với bà Trần Thị Hồng - Giám đốc BBG khu vực Miền Trung tổ chức nhiều cuộc hội thảo khách hàng trên toàn quốc. Để tạo lòng tin, ông Lê Minh Quang đưa ra nhiều bằng chứng khẳng định tính pháp lý của công ty như: giấy phép hoạt động kinh doanh có tên CTCP Vàng và bất động sản BBG Việt Nam, giấy phép có chức năng nhận gửi giữ ủy thác vàng...

Khoảng tháng 2/2015, ông Lê Minh Quang và bà Trần Thị Hồng liên tục đưa ra nhiều dự án nữa để BBG tiếp tục thu hút vốn, tạo dựng hình ảnh nhằm đánh lừa khách hàng rằng “BBG đang sống khỏe, không có vấn đề gì xảy ra” để tiếp tục lừa đảo.

Một trong những nạn nhân là ông T.K.N. (trú phường Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng 3 người thân đầu tư ủy thác vào BBG với tổng số tiền 920 triệu đồng. Tuy nhiên, vào đầu năm 2015, khi nghe tin BBG có dấu hiệu lừa đảo, ông N. và người thân đã tìm cách lấy lại tiền và may mắn lấy lại được 280 triệu đồng, số còn lại đến nay không lấy được, khi chi nhánh BBG tại Đà Nẵng đã hoàn toàn đóng cửa.

cty BBG, lừa đảo, đà nẵng, đầu tư, huy động

Trụ sở chi nhánh BBG trên đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) đã tháo bảng và đóng cửa.

Còn ông N.V.L. (trú TP Hội An, Quảng Nam) đầu tư số tiền hơn 2 tỷ đồng vào BBG Đà Nẵng không biết đến bao giờ mới lấy lại được. Ông cho biết, thông qua các mối quan hệ, ông đến dự hội thảo của BBG tổ chức vào năm 2014 và đầu tư số tiền hơn 2 tỉ vì thấy “tiền lời cao hơn ngân hàng nhiều lần”.

Sau khi ông Lê Minh Quang bị bắt, toàn bộ số tiền đầu tư của ông L. có khả năng mất trắng. Tương tự, hàng chục trường hợp khác cũng đầu tư vào BBG số tiền từ vài trăm triệu cho đến cả tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo các nạn nhân, số tiền mà BBG Đà Nẵng chiếm đoạt của họ lên tới hơn 1 triệu USD.

Các nạn nhân cho hay, toàn bộ các hoạt động ở khu vực Đà Nẵng đều do một mình bà Hồng điều hành, từ tổ chức hội thảo thu hút nhà đầu tư đến thu tiền của người dân...Tuy nhiên, khi ông Lê Minh Quang bị bắt, bà này đổ hết tội lỗi cho ông Quang và phủi tay trách nhiệm.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, xử lý.

 

 

Theo VŨ TRUNG

VietnamNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên