MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hợp tác chiến lược trong lĩnh vực y khoa

16-04-2015 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn y khoa TMMC Healthcare và Tập đoàn Capital Medica – Sojitz (Nhật Bản) được kỳ vọng sẽ cải thiện dịch vụ y tế để phục vụ cho hàng triệu bệnh nhân tại Việt Nam.

Tập đoàn y khoa TMMC Healthcare (Việt Nam) và Tập đoàn Capital Medica – Sojitz (Nhật Bản) đã đạt được thỏa thuận trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực y tế vào ngày 11/4/2015. Bước đi này hứa hẹn mang lại lợi ích cho bệnh nhân và cộng đồng thông qua việc nâng cao các tiêu chuẩn y tế ngang tầm với chất lượng quốc tế.

Bác sỹ Dilshaad Ali, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của tập đoàn TMMC Healthcare cho biết: “Thông qua việc hợp tác đối tác sâu rộng và toàn diện sẽ góp phần tạo điều kiện cho chúng tôi cải thiện dịch vụ chăm sóc y khoa để phục vụ hàng triệu bệnh nhân tại Việt Nam, đồng thời nâng cao năng lực hệ thống của chúng tôi nhằm mục tiêu vươn lên để đạt vị trí dẫn đầu trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung” .

Theo đó, Tập đoàn y khoa TMMC Healthcare và Tập đoàn Capital Medica – Sojitz (Nhật Bản) sẽ tập trung vào các vấn đề như: Đào tạo và nâng cao chuyên môn dành cho đội ngũ y khoa và nhân viên hỗ trợ; Chuyển giao công nghệ và cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; Hợp tác trong lĩnh vực y học biện chứng: dành cho việc điều trị và nâng cao kết quả lâm sang; Hợp tác nghiên cứu y khoa giữa hai bên; Phát triển y tế toàn diện: phát triển và mở rộng các Trung tâm y khoa chiến lược; Áp dụng kinh nghiệm thực tiễn y khoa Nhật Bản tại Việt Nam

Kể từ giai đoạn đầu khi ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào ngày 01/01/2015 cho đến nay, hai bên đang tiếp tục tăng cường hợp tác để hình thành một mô hình phát triển chung. Trước hết, sự hợp tác sẽ được triển khai dưới hình thức các chương trình hợp tác quản trị lâm sàng tại những Trung tâm y khoa chiến lược, hiện đang được TMMC Healthcare tập trung phát triển ở các bệnh viện chi nhánh của Tập đoàn.

Tập đoàn TMMC Healthcare (www.tmmchealthcare.com) hiện là hệ thống y khoa toàn diện đầu tiên tại Việt Nam với 4 bệnh viện (Bệnh viện ĐK Tâm Trí Đà Nẵng, Bệnh viện ĐK Tâm Trí Nha Trang, Bệnh viện ĐK Tâm Trí Sài Gòn, Bệnh viên ĐK Tâm Trí Đồng Tháp) và Phòng khám đa khoa Tâm Trí Sài Gòn.

Trong khi đó, Capital Medica (http://capimedi.com) là tập đoàn quản trị y tế hàng đầu với quy mô quản lý gồm khoảng 40 bệnh viện và phòng khám đa khoa, trung tâm chăm sóc, điều trị cho người cao tuổi tại Nhật Bản. Và Tập đoàn Sojitz (http://www.sojitz.com) là một trong những tập đoàn đầu tư và thương mại có ảnh hưởng bậc nhất ở Nhật Bản có rất nhiều hạng mục đầu tư vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau tại Việt Nam.

A.D

PV

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên