MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Intel bắt tay với FPT Shop, ngó lơ các chuỗi bán lẻ khác?

01-05-2015 - 07:43 AM | Doanh nghiệp

Intel Việt Nam vừa kí kết chương trình hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) nhằm thúc đẩy sự nhận biết thương hiệu Intel Việt Nam và gia tăng trải nghiệm của người dùng tại chuỗi bán lẻ FPT Shop.

Theo thông tin từ phía FPT Retail thì đây là hợp tác đầu tiên được Intel Việt Nam kí kết với một chuỗi bán lẻ sản phẩm công nghệ tại Việt Nam. Đến tháng 4.2015, FPT Shop đã có khoảng 200 siêu thị bán ĐTDĐ, laptop, máy tính bảng và các thiết bị kĩ thuật số, phụ kiện tại 63 tỉnh thành. Ngoài FPT Shop, FPT Retail còn sở hữu chuỗi cửa hàng hạng sang chuyên bán hàng Apple là F.Studio.

Tuy vậy FPT Shop vẫn chưa phải là chuỗi lớn nhất, mà vị trí đó thuyộc về Thegioididong.com. Vậy câu hỏi đặt ra là vì sao Intel Việt Nam không kí kết với Thế Giới Di Động trước mà chọn FPT? Theo ý kiến nhiều người hoạt động trong lĩnh vực cho rằng, lí do chính là FPT và Intel đã có quan hệ chặt chẽ từ lâu nay. Mỗi hãng nước ngoài khi chọn đối tác chuỗi bán lẻ hàng công nghệ trong nước để mở rộng việc trưng bày, trải nghiệm sản phẩm của mình đều có tính toán riêng, hay có thể tạm gọi là phải “hợp khẩu vị”.

Không gian trong FPT Shop sẽ "đậm  vị" Intel hơn trước. 

Trước đây Samsung đã chọn Thế Giới Di Động để mở không gian trưng bày tại chuỗi này. Bây giờ Intel chọn FPT Shop. Intel Việt Nam và FPT Shop sẽ phối hợp triển khai các khu vực trưng bày, trải nghiệm sản phẩm dành cho người dùng khi tham gia mua sắm tại các cửa hàng thuộc hệ thống của FPT Shop. Intel Việt Nam và FPT Shop cũng sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tiếp thị trực tuyến và tại các cửa hàng thuộc hệ thống của FPT Shop.

Cũng như hợp tác giữa Samsung và Thế Giới Di Động trước đây, thời hạn hợp tác giữa Intel với FPT Shop kéo dài 1 năm. Tuy nhiên những cuộc hợp tác như thế, sau khi kết thúc, ít khi nghe công bố về kết quả hay hiệu quả ra sao.

Một thông tin đáng chú ý là theo ông Trần Đức Trung – Tổng giám đốc Intel Việt Nam, “trong tương lai thì những sản phẩm đình đám như máy tính tí hon Computer Stick, máy vi tính nhỏ gọn Intel NUC sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam thông qua các cửa hàng FPT Shop”.

Theo Thế Lâm

 

PV

Lao động

Trở lên trên