MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kế toán trưởng F.I.T: Chúng tôi đã nộp thuế

22-07-2015 - 11:51 AM | Doanh nghiệp

Theo lãnh đạo FIT, do hệ thống phầm mềm quản lý thuế tập trung (TMS) của cơ quan thuế hoạt động không ổn định, nên có 1 khoản thuế trị giá 9,2 tỷ đồng của F.I.T bị xác nhận sai. Công ty đã ngồi làm việc nhiều lần để thống nhất con số cuối cùng với cơ quan thuế.

Trước thông tin nợ hơn 29 tỷ đồng tiền thuế, ông Hà Hồng Tuấn, Kế toán trưởng CTCP Đầu tư F.I.T cho biết, không hiểu vì sao FIT lại bị nêu tên như vậy, vì Công ty đã nộp và còn hoàn thành trước thời điểm yêu cầu của cơ quan quản lý.

Ngày 22/7/2015, trên thị trường xuất hiện thông tin FIT nợ hơn 29,1 tỷ đồng tiền thuế. Đây là danh sách những doanh nghiệp nợ thuế lớn đến 30/6/2015 được Cục thuế Hà Nội công bố. Ông có thể nêu lý do vì sao F.I.T lại rơi vào tình trạng này?

Tại thời điểm 30/6/2015 thì đúng là F.I.T có khoản thuế hơn 29 tỷ đồng chưa nộp, nhưng việc chúng tôi bị đưa vào danh sách nợ thuế lớn, thậm chí bị hiểu là đã nợ quá hạn 121 ngày hay bị đốc thúc nhắc nhở… thì tôi cũng không hiểu thông tin này ở đâu ra. Ở F.I.T, nguyên tắc đầu tiên là kinh doanh an toàn trong chuẩn mực trong tuân thủ các quy định pháp lý.

Vậy lý do vì sao Công ty vẫn bị chậm nộp thuế như trên? Đây là khoản thuế nào thưa ông?

Khoản tiền hơn 29,1 tỷ đồng được nói đến ở đây là thuế phải nộp của năm 2014. Theo quy định, Công ty phải thực hiện quyết toán thuế muộn nhất vào ngày 31/3/2015 và có thời gian ân hạn 121 ngày để thực hiện. Trên thực tế, do hệ thống phầm mềm quản lý thuế tập trung (TMS) hoạt động không ổn định, nên có 1 khoản thuế trị giá 9,2 tỷ đồng của F.I.T bị xác nhận sai. Vừa qua, chúng tôi đã ngồi làm việc nhiều lần để thống nhất con số cuối cùng với cơ quan thuế, và ngay khi thống nhất con số, dù chưa ra biên bản, F.I.T đã thực hiện nộp đầy đủ nghĩa vụ thuế của mình. Đến ngày hôm qua, Công ty đã có biên bản và con số chênh lệch giữa thực nộp với số phải nộp chỉ xấp xỉ 20 triệu đồng, F.I.T cũng đã cho người đi hoàn thiện nghĩa vụ này.

So với thời gian ân hạn 121 ngày, tức là phải đến hết tháng 7, thì chúng tôi không phải là DN chậm nộp, hay chây ì gì hết.

Hải An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên