TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan Group thành lập Masan Consumer Holdings

29-11-2013 - 15:53 PM | Doanh nghiệp

Masan Group thành lập Masan Consumer Holdings

MCH sẽ trực tiếp sở hữu 77,4% cổ phần của Masan Consumer.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San (MSN) vừa công bố thông tin thành lập Masan Consumer Holdings (MCH). Việc thành lập này liên quan đến chiến lược của công ty trong việc tập trung vào lĩnh vực hàng tiêu dùng và đơn giản hoá cấu trúc công ty.

Masan group sẽ tái cấu trúc công ty TNHH một thành viên Tư vấn Hoa Bằng Lăng (Công ty Hoa Bằng Lăng) thành Masan Consumer Holdings (MCH). MCH sẽ là công ty con của công ty và nắm giữ trực tiếp cổ phần của Masan Consumer (MSC).

Sau quá trình đơn giản hoá, MCH sẽ trực tiếp sở hữu 77,4% cổ phần của Masan Consumer.

Các lĩnh vực truyền thống của Masan Consumer là các loại nước tương, nước mắm, mì ăn liền và hai lĩnh vực mới được tích hợp vào Masan Consumer trong thời gian gần đây là cà phê (VinaCafe Biên Hòa) và nước khoáng đóng chai (Nước khoáng Vĩnh Hảo). Gần đây, Masan Consumer cho biết, ngành hàng gia vị của Masan Consumer tăng mạnh nhất trong các ngành hàng và đạt mức 23%; ngành hàng thực phẩm tiện lợi tăng 15% và ngành hàng cà phê đạt tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quá trình tái cấu trúc cũng đi cùng với hoạt động trọng yếu như:

-Khoản đầu tư của công ty bằng tiền mặt vào Công ty Hoa Bằng Lăng tới tối đa 1.000 tỷ đồng khi Hoa Bằng Lăng tăng vốn điều lệ.

-Công ty chuyển nhượng cho Công ty Hoa Bằng Lăng tất cả các cổ phần của Masan Consumers mà Masan, Công ty Hoa Thược Dược, công ty Hoa Đồng Tiền đang nắm giữ.

-Công ty Hoa Phong Lan chuyển nhượng cho Công ty Hoa Bằng Lăng cổ phần của Masan Consumers mà Công ty Hoa Phong Lan nắm giữ.

-Công ty Hoa Bằng Lăng cũng sẽ được chuyển đổi thành Công ty cổ phần trên cơ sở là Công ty nắm giữ số cổ phần tương đương ít nhất 99,9% vốn điều lệ.

Cơ cấu mới sẽ được đơn giản hoá như sau:

Nguyễn Minh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên