MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mâu thuẫn nội bộ Xi măng Thái Bình: Lật ngược tình thế

08-06-2015 - 14:53 PM | Doanh nghiệp

Mâu thuẫn nội bộ Xi măng Thái Bình: Lật ngược tình thế

Bà Bùi Thị Nguyên Hạnh và ông Nguyễn Minh Thành tiếp tục tại vị sau những "sóng gió" vừa qua tại Xi măng Thái Bình.

Công ty cổ phần Xi măng Thái Bình (TBX) vừa có thông báo xung quanh những vụ việc lùm xùm về việc giữ con dấu, thay đổi nhân sự của công ty.

Đại diện công ty, Chủ tịch HĐQT là bà Bùi Thị Nguyên Hạnh cho biết những nội dung chính như sau:

- Bà Bùi Thị Nguyên Hạnh tiếp tục vẫn là Chủ tịch HĐQT công ty.

- Ông Nguyễn Minh Thành tiếp tục giữ chức vụ Tổng giám đốc.

- Mọi hoạt động của TBX vẫn tiến hành bình thường.

- Hủy bỏ các Nghị quyết HĐQT ngày 9/5, 16/5 và 30/5 cũng như các quyết định bổ nhiệm chức danh tại công ty từ 9/5 đến 30/5/2015.

Theo thông báo từ công ty, các Nghị quyết HĐQT nói trên vi phạm Điều lệ công ty cũng như Luật doanh nghiệp.

Cụ thể, đối với việc bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT công ty, bà Bùi Thị Nguyên Hạnh cho biết không có đơn từ nhiệm như trong thông báo. Ngoài ra, ông Vũ Đại, Chủ tịch HĐQT được đề cử thay vị trí bà Hạnh, hiện đang là viên chức tại Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Nam ĐỊnh, nên không đủ tư cách tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp vì vi phạm Điều 37 Luật phòng chống tham nhũng và khoản 2 điều 13 Luật doanh nghiệp.

Về nghị quyết HĐQT ngày 16/5/2014, bà Bùi Thị Nguyên Hạnh cho biết cá nhân bà đã có văn bản không thừa nhận cuộc họp này do thông báo họp chỉ được gửi cho các thành viên trước 2 ngày (theo quy định là 5 ngày). Nghị quyết cuộc họp vì vậy sẽ không được công nhận về mặt pháp lý. Được biết, tại cuộc họp này, ông Phạm Đức Long đã được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.

Bà Bùi Thị Nguyên Hạnh cũng thông báo hủy ủy quyền đối với ông Phạm Đức Long. Bà Hạnh cho biết ngày 22/3/2013, bà Hạnh đã lập Giấy ủy quyền cho ông Phạm Đức Long - Phó Chủ tịch HĐQT được thay mặt bà Hạnh để thực hiện một số công việc của Chủ tịch HĐQT công ty. Tuy nhiên, do ông Long đã thực hiện các công việc đi ngược lại với lợi ích chung, bà Hạnh chính thức hủy việc ủy quyền nói trên.

Các thông báo lần này từ phía Xi măng Thái Bình đã chính thức được đóng dấu của công ty!

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên