Phá đường dây "đánh tráo" bia Sài Gòn
Đường dây này đã "hô biến" bia rẻ tiền thành thương hiệu đắt tiền rồi đem đi tiêu thụ ở các đại lý cấp 2 của một xã giáp ranh của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Chiều 3-2, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đang làm rõ 9 đối tượng trực tiếp tham gia trong “dây chuyền” vận chuyển, sang chiết bia Sài Gòn lager loại 450 ml (loại rẻ tiền) sang bia Sài Gòn special lager loại 330 ml (loại đắt tiền) để kiếm lời.
Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An phối hợp với Công an xã Mỹ Hạnh Nam bất ngờ kiểm tra hành chính căn nhà của bà Lê Kim Oanh (SN 1966; ngụ quận Tân Phú, TP HCM) cho Nguyễn Thành Giáp (SN 1986; ngụ ấp 7, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) thuê kinh doanh, sản xuất.
Nơi "đánh tráo" bia Sài Gòn của Nguyễn Thành Giáp tại thời điểm kiểm tra
Căn nhà chia làm 4 phòng gồm: phòng tiếp khách hàng, phòng sấy nắp vỏ chai, phòng rửa chai và phòng còn lại có nhóm thanh niên hoạt động sang chiết, đóng nắp chai như một dây chuyền khép kín. Trong lúc lực lượng chức năng đang kiểm tra thì hai đối tượng vận chuyển 1.400 vỏ chai bia Sài Gòn special lager loại 330 ml và 1.800 chai Sài Gòn lager loại 450 ml từ xe tải vào nhà để làm nguyên liệu sang chiết. Bên trong ngôi nhà, 7 đối tượng khác đang tẩy rửa vỏ chai và sang chiết bia bằng hình thức thủ công.
Đội Cảnh sát Kinh tế đã lập biên bản 2.885 vỏ chai bia Sài Gòn lager loại 450 ml, 2.045 vỏ chai bia Sài Gòn special lager loại 330 ml, 2.040 chai bia Sài Gòn lager loại 450 ml để làm nguyên liệu sang chiết và 1.245 chai bia Sài Gòn special lager loại 330 ml đã thành phẩm.
Nguyễn Thành Giáp khai do nhu cầu thị trường hiện tiêu số lượng lớn bia Sài Gòn special lager loại 330 ml nên anh ta đã huy động nhóm bạn bè bàn cách chiết bia rẻ tiền sang loại bia đắt tiền để bán với giá thấp hơn Công ty bia Sài Gòn giao. Cơ sở sản xuất “bia Sài Gòn” của Giáp hoạt động gần 2 tháng nay, số lượng sang chiết lên đến vài chục ngàn chai.
Người lao động