TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVR: Lãi sau kiểm toán giảm 60%, vẫn còn lỗ lũy kế hơn 20 tỷ đồng

23-03-2015 - 12:17 PM | Doanh nghiệp

Sau kết quả kiểm toán, LNST của PVR chỉ còn 668,8 triệu đồng, giảm 1 tỷ so với trước kiểm toán. Ngoài ra, PVR cũng đã thu tiền khách hàng từ dự án Văn Phú và Việt Hưng nhưng chưa thực hiện phát hành hóa đơn GTGT.

CTCP kinh doanh dịch vụ cao cấp dầu khí Việt Nam (PVR) mới đây đã công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2014.

Theo đó, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đã tụt giảm từ mức 1,68 tỷ đồng xuống còn 668,8 triệu đồng sau khi kiểm toán.

Sự thay đổi này bắt nguồn từ việc theo BCTC kiểm toán, chi phí tài chính của công ty ở mức 353 triệu đồng, trong khi trước kiểm toán thì là âm 275 triệu đồng. Bên cạnh đó, chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng gần 400 triệu đồng sau kiểm toán đã khiến LNST của PVR giảm 1 tỷ đồng, tương đương 60% so với trước kiểm toán.

Với kết quả có lãi trong năm 2014, PVR đã giảm số lỗ lũy kế xuống còn 20,17 tỷ đồng. Tổng tài sản của công ty đạt 1.057 tỷ đồng.

Kiểm toán cũng lưu ý việc công ty đã thực hiện việc ký hợp đồng góp vốn và thỏa thuận nhận đặt cọc với khách hàng cho dự án Văn Phú và Việt Hưng với tổng số tiền thu từ các khách hàng là hơn 235 tỷ đồng. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa thực hiện phát hành hóa đơn GTGT để hạch toán và kê khai thuế GTGT đầu ra và kê khai tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo các quy định về thuế hiện hành.

Bên cạnh đó, kiểm toán cũng lưu ý việc lợi nhuận chưa phân phối của công ty âm và lưu chuyển tiền từ hoạt động kinh doanh cũng là số âm và điều này khiến khả năng thanh toán công nợ ngắn hạn của công ty gặp khó khăn.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên