MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quốc Cường Gia Lai: Doanh thu BĐS quý 1 vỏn vẹn 4 tỷ đồng

15-05-2014 - 07:04 AM | Doanh nghiệp

Quốc Cường Gia Lai: Doanh thu BĐS quý 1 vỏn vẹn 4 tỷ đồng

Doanh thu giảm, nhưng lợi nhuận của QCG (phần dành cho cổ đông công ty mẹ) quý 1 vẫn đạt 1,7 tỷ đồng, tăng 54,6% so với cùng kỳ.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1 năm 2014.

Quý 1 năm nay chứng kiến sự sụt giảm bất ngờ của mảng kinh doanh bất động sản QCG. Cụ thể, doanh thu bất động sản giảm từ 109 tỷ đồng quý 1 năm ngoái xuống còn chưa đến 4 tỷ đồng quý 1 năm nay. Thay vào đó, doanh thu bán hàng hóa được cải thiện, nâng kết quả kinh doanh của công ty thoát lỗ. Thực tế, mảng kinh doanh này mặc dù giảm mạnh doanh thu, nhưng vẫn mang lại lãi gộp 1,8 tỷ đồng cho QCG (cùng kỳ 8,5 tỷ đồng).

Chi tiết doanh thu thuần quý 1 của QCG như sau:Doanh thu giảm, nhưng lợi nhuận của QCG (phần dành cho cổ đông công ty mẹ) quý 1 vẫn đạt 1,7 tỷ đồng, tăng 54,6% so với cùng kỳ. QCG cho biết, mức tăng trưởng lợi nhuận này chủ yếu do mảng hoạt động thủy điện mang lại. Tăng mạnh, nhưng so với quy mô vốn nghìn tỷ, mức lợi nhuận của Quốc Cường Gia Lai vẫn cực kỳ khiêm tốn.

Tại thời điểm cuối quý 1, QCG vẫn còn số dư phải trả cho các cá nhân/tổ chức liên quan 822 tỷ đồng. Trong đó đáng lưu ý là khoản phải trả bà Nguyễn Thị Như Loan (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc) và cô Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Như Loan) với số tiền lần lượt 306 tỷ đồng và 241 tỷ đồng.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên