MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rừng Toàn Cầu đã tạm ngưng giao dịch mới?

17-03-2014 - 09:20 AM | Doanh nghiệp

Cơ quan thuế xuống kiểm tra tại địa điểm đăng ký nhưng Rừng Toàn Cầu không còn treo bảng hiệu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Đức - chi cục trưởng Chi cục Thuế Q.Bình Thạnh (TP.HCM) - cho biết Rừng Toàn Cầu đã tự ý bỏ địa điểm kinh doanh tại P.12, Q.Bình Thạnh, dời địa điểm hoạt động sang P.26, Q.Bình Thạnh nhưng không đủ tư cách pháp nhân vì không làm thủ tục đăng ký với cơ quan quản lý.

“Cơ quan thuế xuống kiểm tra tại địa điểm đăng ký nhưng Rừng Toàn Cầu không còn treo bảng hiệu. Cơ quan thuế đã đề nghị chính quyền địa phương lập biên bản xác nhận, trên cơ sở đó cơ quan thuế ra thông báo công ty này đã bỏ địa điểm kinh doanh” - ông Đức nói.

Trong khi đó, Sở KH-ĐT cho biết chưa nhận được bất cứ thông báo thay đổi trụ sở nào từ Rừng Toàn Cầu. Sở cũng như các cơ quan liên quan vẫn chưa nhận được tố cáo nào xung quanh lừa đảo các hợp tác với Rừng Toàn Cầu, nhưng sở đã có đề nghị các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hoạt động, tình hình góp vốn của Rừng Toàn Cầu để có hướng xử lý.

Theo tìm hiểu, trên giấy đăng ký kinh doanh, trụ sở của Rừng Toàn Cầu nằm tại số 243/2/2 Chu Văn An, P.12, Q.Bình Thạnh. Tuy nhiên, từ tháng 6-2013 Rừng Toàn Cầu đã sử dụng trụ sở thuê tại số 139/1A Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Chủ căn nhà này cho biết sau khi thuê, Rừng Toàn Cầu đã vi phạm hợp đồng khi tự ý sửa chữa nhà. Chủ nhà yêu cầu lấy lại nhà nhưng Rừng Toàn Cầu im lặng và không trả. Theo tìm hiểu, mặc dù vẫn còn mở cửa và treo biển hiệu nhưng Rừng Toàn Cầu đã tạm ngưng các giao dịch mới. Nhân viên công ty cho biết do công ty đang gặp vấn đề về pháp lý.

Theo A.H. - Đ.DÂN - B.H

thunm

Tuổi trẻ

Trở lên trên