MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sotrans đã nắm giữ hơn 11,7% cổ phần của MHC

18-11-2015 - 11:08 AM | Doanh nghiệp

Sotrans đã mua vào gần 2,1 triệu cổ phiếu MHC trong tổng số 3,8 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó.

CTCP Kh vận Miền Nam (Sotrans – mã chứng khoán STG) vừa công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu MHC. Theo đó, Sotrans đã mua vào gần 2,1 triệu cổ phiếu trong tổng số 3,8 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó, nâng tổng lượng sở hữu tại MHC lên 11,71% tương ứng 3.175.249 cổ phần. Nguyên nhân chưa mua được hết số cổ phần đăng ký do chưa tìm được giá mua thích hợp.

Việc Sotrans mua vào cổ phiếu MHC đã được HĐQT của MHC thông qua trước đó khi chấp nhận việc CTCP Kho vận Miền Nam mua vào 65% cổ phần của MHC mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Đây cũng là thương vụ M&A trong ngành logistic, và việc Sotrans thâu tóm MHC đã được dự đoán trước. Và việc MHC đang sở hữu 28,24% cổ phần của Xếp dỡ Hải An cũng là một điểm hấp dẫn của doanh nghiệp này. Với việc nâng tỷ lệ sở hữu lên 11,71%, Sotrans hiện là cổ đông lớn thứ 2 của MHC sau chứng khoán IB (19,42%).

Nhân sự của MHC gần đây cũng biến động liên tục khi hàng loạt vị trí cao cấp được thay đổi trong những tháng gần đây. Đây cũng là dấu hiệu đầu tiên của việc MHC sẽ đổi chủ?

Thanh Mai

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên