TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sotrans hợp tác chiến lược với Indo Trần trong mảng Logistics

23-12-2015 - 15:08 PM | Doanh nghiệp

Sotrans hợp tác chiến lược với Indo Trần trong mảng Logistics

Sotrans với Indo Trần đã ký hợp đồng hợp tác phát triển dịch vụ logistics, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Ngày 17/12 vừa qua, CTCP Kho vận Miền nam (Sotrans – mã chứng khoán STG) đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược trong phát triển dịch vụ Logistics với CTCP Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần (ITL).

Nhìn lại thời gian khi SCIC thoái toàn bộ gần 48% vốn tại STG cho các nhà đầu tư khác vào tháng 7/2015 vừa qua, cơ cấu cổ đông của STG đã có nhiều thay đổi. Đặc biệt, đáng chú ý là sự xuất hiện của Indo Trần – một doanh nghiệp nội địa lớn nhất ngành logistics.

Việc 2 doanh nghiệp trong ngành quyết định hợp tác chiến lược phát triển cho thấy ngành logistics đang dần được tập trung vào những “mối” lớn. Và việc hợp tác phát triển sẽ nâng cao tính cạnh tranh trong lúc thị trường logistics Việt Nam đamg có sự góp mặt của rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Mới đây, cũng liên quan đến việc phát triển mảng Logistics, Sotrans đã nâng tỷ lệ sở hữu tại MHC lên 11,7%. Trước đó, ĐHCĐ MHC đã thông qua việc chọn Sotrans là đối tác chiến lược và chấp thuận cho Sotrans được tăng tỷ lệ sở hữu MHC lên đến 65% mà không cần chào mua công khai.

 

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên