TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Tân Tạo có thể hoàn thành kế hoạch 510 tỷ đồng LNTT trong năm 2015?

25-08-2015 - 10:48 AM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Tân Tạo có thể hoàn thành kế hoạch 510 tỷ đồng LNTT trong năm 2015?

Trong tháng 6/2015 ITA vừa thực hiện ký thêm thỏa thuận cho thuê đất với 2 nhà đầu tư trong nước giá trị 4 triệu USD tại KCN Tân Tạo và sẽ hoàn thiện thủ tục cấp phép đầu tư cho khách hàng trong đầu Quý 3 này.

Quý 2/2015, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã: ITA) thông báo đạt 129 tỷ đồng doanh thu thuần – tăng 16,4% so với cùng kỳ. Biên lợi nhuận gộp vẫn duy trì ở mức cao và kết quả đạt được là công ty lãi ròng 66 tỷ (phần dành cho cổ đông công ty mẹ) – tăng 48,3% so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung 6 tháng đầu năm, với lợi nhuận đến phần lớn từ quý 2, ITA đạt 153 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 115,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế - tăng 80,3% so với cùng kỳ. Kết quả này không quá bất ngờ khi năm trước, doanh thu và lợi nhuận của ITA đều tăng trưởng gần 40% so với cùng kỳ và vượt kế hoạch đề ra.

Theo giải trình về kết quả nửa đầu năm nay, ITA cho biết đã ký hợp đồng với một số doanh nghiệp về chuyển giao các lô đất mà công ty đang sở hữu, giúp cho doanh thu bán lô đất và cơ sở hạ tầng trong báo cáo hợp nhất tăng vọt lên mức 503 tỷ đồng – tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ.

Với việc mới hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận, thông tin từ Tân Tạo cũng cho biết, tính đến hết 30/06/2015, các khu công nghiệp của công ty đã thu hút được 15 nhà đầu tư thuê đất và nhà xưởng tại KCN Tân Tạo và Tân Đức - gấp 1,5 lần so với cả năm 2014, trong đó có những khách hang lớn như Fremco (Ấn Độ), Trillions (Mỹ), Kaisumaren (Nhật Bản), Aster (Đài Loan), Thiên Long (Việt Nam).

Nhờ những hợp đồng lớn trên mà KCN Tân Đức đã hoàn thành mục tiêu đưa vào khai thác 150.000 m2 nhà xưởng trong 6 tháng đầu năm và đang tiếp tục triển khai xây dựng thêm từ 10-15.000 m2 nhà xưởng trong năm 2015 để phục vụ cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Ngoài ra trong tháng 6/2015 ITA cũng vừa thực hiện ký thêm thỏa thuận cho thuê đất với 2 nhà đầu tư trong nước giá trị 4 triệu USD tại KCN Tân Tạo và sẽ hoàn thiện thủ tục cấp phép đầu tư cho khách hàng trong đầu Quý 3 này.

Bên cạnh đó KCN Tân Đức cũng đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý với tỉnh Long An để cấp phép đầu tư ngành dệt nhuộm cho Tập đoàn Trillions (Mỹ) với quy mô toàn dự án là 15 ha, tổng giá trị đầu tư khoảng 70 triệu USD để cung cấp cho các hãng Adidas và Nike.

Những hợp đồng này có thể giúp công ty hoàn thành kế hoạch đặt ra.

Đại diện của Tân Tạo đánh giá, cơ hội kinh doanh sau khi Việt Nam kí kết các hiệp định FTA và triển vọng đàm phán TPP đã thu hút làn sóng FDI và dịch chuyển đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài từ Trung Quốc sang Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Đây là điều kiện thuận lợi cho các công ty kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tăng trưởng về doanh thu lợi nhuận nếu biết đột phá trong thu hút đầu tư, đặc biệt là khi phân khúc bất động sản khu công nghiệp đang được đánh giá là phân khúc có tỷ suất sinh lời cao và ổn định nhất hiện nay.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên