TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng cục Thuế phản hồi về việc truy thu thuế của Sabeco

09-07-2015 - 08:44 AM | Doanh nghiệp

Tổng cục Thuế phản hồi về việc truy thu thuế của Sabeco
Ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính

Chiều 8/7,chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính về việc truy thu thuế của Sabeco.

Tiếp tục thông tin về việc Kiểm toán Nhà nước yêu cầu truy thu hơn 408 tỷ đồng tiền thuế tiêu thụ đặc biệt của Tổng công ty Bia Rượu, Nước giải khát Sài Gòn Sabeco, trong các bản tin trước,chúng tôi đã phản ánh tới khán giả những ý kiến của các bên liên quan.

Đại diện doanh nghiệp cho rằng đã thực hiện đúng các quy định về thuế vì bản chất thuế tiêu thụ đặc biệt là đánh vào sản xuất chứ không phải là thương mại nhưng khi được hỏi về vấn đề này, đại diện Hội tư vấn thuế - bà Nguyễn Thị Cúc - nhận định: "Cách hiểu của doanh nghiệp chưa hoàn toàn đúng, thuế tiêu thụ đánh vào sản xuất tuy nhiên giá bán của nhà máy sản xuất đến công ty thương mại không được chênh lệch nhau và phải phù hợp với giá thị trường. Trong trường hợp công ty thương mại là công ty con của nhà sản xuất thì rất khó xác định được giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt".

Để làm rõ những vấn đề còn nhiều tranh luận này, chiều 8/7, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính. Mời quý vị theo dõi trong video dưới đây:

 

Theo Huy Hoàng

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên