MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNPT thu hồi 701 tỷ đồng vốn đầu tư ngoài ngành

27-08-2015 - 17:31 PM | Doanh nghiệp

VNPT thu hồi 701 tỷ đồng vốn đầu tư ngoài ngành
VNPT sẽ thoái vốn tại 63 doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực là bất động sản, bảo hiểm, chứng khoán, tài chính, ngân hàng.

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho biết, VNPT đã thực hiện thoái vốn và thu hổi được 701 tỷ đồng đối với mảng đầu tư ngoài ngành và cơ bản đạt tiến độ đề ra.

Ông Phạm Đức Long cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, VNPT đã thực hiện thoái vốn tại 63 doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực là bất động sản, bảo hiểm, chứng khoán, tài chính, ngân hàng.

Đối với các lĩnh vực đầu tư ngoài ngành, ngoài lĩnh vực kinh doanh chính, VNPT đang tập trung thoái vốn tại các doanh nghiệp có thể thoái vốn nhanh, các doanh nghiệp khó khăn trong kinh doanh, có nguy cơ mất vốn của chủ sở hữu.

Ông Phạm Đức Long cho biết, VNPT đã thực hiện thoái vốn và thu hổi được 701 tỷ đồng/2.213,8 tỷ đồng đối với mảng đầu tư ngoài ngành, cơ bản đạt tiến độ đề ra.

Ông Trần Mạnh Hùng, Tổng giám đốc VNPT cho biết, việc thoái vốn ở công ty cổ phần không phải là tháo chạy. Mục tiêu của VNPT là làm sao giúp công ty đó phát triển. Nếu nhiều công ty cổ phần cùng làm một lĩnh vực thì phải sắp xếp lại, còn công ty nào có khả năng làm ăn được thì vẫn hỗ trợ phát triển, như vậy khi thoái vốn VNPT mới có lợi.

Quá trình thoái vốn tại các công ty cổ phần của VNPT cũng đang gặp khó khăn. VNPT vừa ra thông báo hủy phiên đấu giá lần 2 cổ phần của VNPT tại Công ty cổ phần Cadico do Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) thông báo ngày 19/5/2015. Lý do đến hết thời hạn nhà đầu tư được đăng ký tham gia đấu giá và đặt cọc vào 8/6/2015 vẫn không có nhà đầu tư nào đăng ký mua hồ sơ tham gia đấu giá cổ phần của VNPT.

Theo Quyết định 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn VNPT giai đoạn 2014 - 2015, VNPT sẽ thực hiện thoái hết số vốn đang nắm giữ tại 63 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn: Công ty CP Đầu tư và phát triển SACOM, Công ty CP Bất động sản bưu chính viễn thông Việt Nam, Công ty CP điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2, Công ty CP Dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn, Công ty CP Đầu tư Viễn thông và Hạ tầng đô thị, Công ty CP Dịch vụ Viễn thông và In Bưu điện, Công ty CP Viễn thông VTC, Tổng Công ty CP Bảo Minh, Công ty CP Khách sạn Bưu điện, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam...

Theo Thái Khang

ICTnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên